Kiêng cữ quá lâu vì sợ hậu sản, chồng trở nên liệt dương

Khánh Ngọc

Sau khi sinh, nhiều chị em kiêng quan hệ tình dục đến hết cữ vì sợ “hậu sản”. Đằng sau việc kiêng cữ này gây nên nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười.
Chuyện chăn gối thưa dần sau khi sinh.

Chồng lạnh lùng ngủ riêng

Chị Nguyễn Thúy An – trú tại Yên Sở, Hà Nội sinh con được 1 năm. Tuy nhiên, chị An kể chuyệ,n hai vợ chồng chị vẫn kiêng như lúc có bầu. Chị kể từ khi mang bầu, chị bị bánh nhau thấp nên đi siêu âm, bác sĩ bảo phải kiêng quan hệ tình dục. Vì thế, vợ chồng chị kiêng đến hết thai kỳ.

Sau khi sinh, hai vợ chồng chị lại kiêng thêm 3 tháng 10 ngày. Chị An kể dù không muốn kiêng vì biết đàn ông không nhịn được lâu nhưng vì tương lai và sức khỏe của mình sau sinh, chị vẫn cố giữ phong tục kiêng đến hết cữ.

Tuy nhiên sau hết cữ, hai vợ chồng trở nên lạnh nhạt chuyện ấy. Chồng chị An chỉ thích ngủ riêng. Nhiều lần chị An gợi ý nhưng anh lạnh lùng, thậm chí có khi cả tuần hai vợ chồng gần gũi 1 lần cho xong rồi anh lại bỏ ra giường ngoài ngủ.

Chị An giận dỗi cho rằng chồng có người mới ở bên ngoài nhưng chồng chị cho rằng vợ ghen bóng, ghen gió, anh khẳng định không có ai và nhu cầu giảm hơn trước chứ không phải có người thứ 3.

Trường hợp nhà anh Nguyễn Bình Trung ở TP. Thái Nguyên cũng tương tự. Anh Trung tìm đến bác sĩ nam khoa với trạng thái vô cùng lo lắng. Anh Trung kể vợ chồng anh cũng kiêng cữ chuyện ấy trong thời gian bầu bí và ở cữ. Tuy nhiên, sau hai năm con cái đã lớn mà vợ chồng anh không lấy lại được chuyện yêu như trước.

Anh Trung kể bản thân mình không còn “hăng hái” như trước. Nhiều lần anh e ngại không biết có phải bị bệnh gì không. Hôm nào có hơi men vào, anh cũng cảm thấy chuyện ấy không kéo dài được bao lâu. Vợ anh cũng giúp chồng nhiều về mặt tâm lý nhưng anh thấy điều đó không lấy lại được phong độ. 

Anh Trung đi khám nam khoa, bác sĩ chẩn đoán rối loạn cương do tâm lý. Nhưng các biện pháp trị liệu đều không ăn thua. 28 tuổi, với tần suất 1 lần /tuần, anh Trung lo có thể mình bị rơi vào trạng thái yếu sinh lý.

Càng điều trị, càng mệt mỏi và yếu hơn anh Trung cho rằng trong thời gian uống thuốc, anh phải kiêng bia rượu nên vợ anh cũng đi chia sẻ với nhiều người về việc chồng đang uống thuốc chữa “yếu”. Mỗi khi có khách cần phải uống bia, uống rượu giao lưu thì vợ anh hằn học không cho chồng uống, thậm chí bạn gái của vợ còn ùa vào bắt anh không được uống, cứ như cô ấy biết tỏng chuyện nhà anh. Anh Trung thấy tự ti vì chuyện chăn gối của mình vợ cũng tâm sự với người khác.

Làm thế nào để hăng hái trở lại?

TS Nguyễn Thành Như – nguyên trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM cho biết ông gặp khá nhiều cặp vợ chồng rơi vào trạng thái thưa dần quan hệ dục sau khi sinh con. Nhiều quý ông còn bỏ bẵng chuyện ấy vì cảm thấy vợ yêu thương con hơn mình. Với những cặp vợ chồng trẻ như anh Trung 1 tuần quan hệ 1 lần là hơi ít, vì so với các cặp vợ chồng ở tuổi đó thường từ 2-3 lần mỗi tuần. Có nhiều cặp vợ chồng tần suất quan hệ còn nhiều hơn tùy vào sức khỏe. 

Đối với những người vợ như chị An, thấy chồng hờ hững, lạnh nhạt chuyện ấy, chị An cần giải tỏa mọi ức chế nếu có: ngại nhà chật, ngại con thức, ngại vợ mệt nên không đủ sức lo cho con nhỏ, ráng làm kiếm tiền lo cho con...

Nếu "thư giãn" hết rồi mà chồng chị vẫn thấy nhu cầu không nhiều so với trước khi có con thì chị An nên khuyên chồng đi khám nam khoa xem có trục trặc gì không. Các thứ thuốc giúp quý ông "hăng hái" hơn cần được bác sĩ xem xét kỹ, chỉ định phù hợp chứ không nên tự uống như nhiều gia đình hiện nay. 

Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ khi thấy chồng lạnh lùng chuyện ấy lại hăng hái hơn chồng rồi chỉ ra điểm yếu của chồng, hay nghi ngờ chồng càng làm cho tình hình nặng hơn. Các chị em nên biết với quý ông, không hoàn thành chuyện chăn gối họ cũng tự ti mất đi bản lĩnh đàn ông và trong lòng họ cũng lo lắng. Vì thế, họ cũng không thích nhiều người biết điểm yếu của mình. 

Theo TS Như có nhiều nguyên nhân gây bất lực như do tâm lý: bực bội, ức chế, cấm kỵ tôn giáo… nên tìm nguyên nhân để tháo gỡ từ từ thay vì vội vàng truy cứu vì sao thế này, vì sao thế khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet