“Kiều nữ”... móc túi

Nhìn vẻ bề ngoài ăn mặc lịch sự, dáng người như “kiều nữ” không ai nghĩ rằng Nguyễn Thị Cà Me (SN 1974, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn- TP Cần Thơ) lại là đối tượng móc túi điêu luyện.

Me vào chợ Vĩnh Xuân (Trà Ôn) trà trộn vào dòng người đi chợ, mua đồ rồi dùng nghề “2 ngón” móc túi. Tuy nhiên, hành vi của Me không qua được mắt của quần chúng và bị bắt tại trận cùng với số tiền tang vật.

Khoảng 7 giờ sáng 13/6/2015, Me diện lên người “bộ cánh” không khác nào một “kiều nữ” giàu sang, đi vào chợ Vĩnh Xuân dạo quanh các cửa hàng như tìm mua đồ. Các tiểu thương thấy Me ăn mặc sang trọng, nghĩ là khách hàng “sộp” nên luôn miệng chào mời. Tuy nhiên, Me tỏ ra là vị khách “khó tính” chỉ nhìn chớ không mua, rồi bỏ đi theo dòng người đi chợ làm cho các tiểu thương tiếc rẻ.

Nhưng chỉ một lúc sau, khu vực bán cá ở chợ Vĩnh Xuân nhốn nháo khi người dân bắt tại trận kẻ móc túi. Càng bất ngờ, khi đó chính là “kiều nữ” sang trọng mà họ đã mời mua đồ trước đó.

Chị Ngô Thị Ngân (xã Tích Thiện- Trà Ôn) với gương mặt còn thất thần, kể lại, chị đang lựa mua cá thì có một phụ nữ sang trọng đứng kế bên. Nghĩ cũng là khách hàng như mình nên chị không để ý. Chị đang chuẩn bị bỏ số cá vào giỏ thì có cảm giác ai đó từ phía sau thọt tay vào túi áo khoác và phản ứng tự nhiên của chị là chụp lại và… trên tay phụ nữ ấy còn cầm tiền. Chị tri hô và được người dân xung quanh hỗ trợ lấy lại xấp tiền 21,6 triệu đồng và giao chị ta cho công an xử lý…

Bị cáo Me tại tòa

Tại cơ quan điều tra, Me ma mãnh cố tình quanh co khai man tên họ để né “thành tích” những lần móc túi trước. Qua điều tra, Me có bề dày lý lịch đen trộm cắp (móc túi) với chiêu ăn diện sang trọng để mọi người nhầm tưởng “khách sộp” rồi trà trộn vào các khu chợ quê hay nơi công cộng để ra tay chôm chỉa. Với ngón nghề móc túi, Me từng 2 lần vào nhà đá “bóc lịch” 7 năm tù và 1 tiền sự phạt hành chính cũng về hành vi trộm cắp.

Mới đây, tại UBND xã Vĩnh Xuân, TAND Trà Ôn mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án trộm cắp tài sản đối với Nguyễn Thị Cà Me. Bị cáo Me tỏ ra xấu hổ khi từ chiếc xe tù bước xuống, cúi đầu đi thẳng vào nơi xét xử, cố lẩn tránh những ánh mắt của người dân đến dự khán.

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Me biện minh rằng, do hoàn cảnh khó khăn, không nghề nghiệp nên túng quẫn làm liều. Song, đây chỉ là lời ngụy biện trước vành móng ngựa để được pháp luật khoan hồng. Theo HĐXX: “Bị cáo 2 lần vào tù cùng tội trộm cắp tài sản và 1 tiền sự cũng hành vi trộm nhưng bị cáo không biết ăn năn, hối hận. Xã hội có rất nhiều nghề cần lao động, nhưng bị cáo lười lao động mà chỉ muốn hưởng thụ cá nhân nên liên tiếp phạm tội…”, .

Me cúi đầu nói lí nhí: Bị cáo biết hành vi sai phạm của mình và sau lần chấp hành án này bị cáo về làm người lương thiện, chí thú làm ăn…

HĐXX nhận định vụ án không lớn lắm, tài sản đã thu hồi nhưng hành vi của bị cáo Me nguy hiểm cho xã hội, xem thường pháp luật nên cần xử lý nghiêm. Phiên tòa cũng nhắc nhở người dân cần nâng cao cảnh giác ở những nơi đông người, tội phạm thường trà trộn móc túi, trộm cắp, cướp giật… HĐXX xử phạt Nguyễn Thị Cà Me (ảnh) 1 năm 6 tháng tù tội “Trộm cắp tài sản”. Kết thúc phiên tòa, bị cáo Me bước chân nặng nề ra xe về trại giam tiếp tục sống ngày tháng lao tù.

 

Thời gian HĐXX nghị án, bị cáo Nguyễn Thị Cà Me ngồi co ro một mình không có người thân quen đến chia sẻ. Bị cáo Me cho biết: Cha mất còn mẹ cũng sống lang thang, anh em lưu lạc mỗi người một nơi. Bị cáo bị bắt, ở tù họ cũng không hề hay biết. Trước đây, bị cáo có sống chung như vợ chồng với một người và có với nhau 3 đứa con. Hiện giờ, bị cáo cũng không biết các con ở bên ngoài sống ra sao vì lâu rồi chúng không đến thăm mẹ…Kết thúc câu chuyện ngắn ngủi về cuộc đời, bị cáo rưng rưng nước mắt không biết buồn cho số phận hay hối hận cho hành vi trái pháp luật của mình.


Theo Hoài Nam/Báo Vĩnh Long

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet