Kiev và Donbass sẵn sàng trao đổi tù binh

Đức Dũng (lược dịch)

Cuộc trao đổi tù binh gần nhất giữa Kiev và Donbass diễn ra ngày 30/10 tại vùng ngoại ô Marika, phía tây khu vực Donetsk theo nguyên tắc “một đổi một”.
Kiev và Donbass sawbx sàng trao đổi tù binh trong thời gian tới

Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) tự xưng đã sẵn sàng trao đổi tù binh với Kiev. Danh sách tù binh sẽ được công bố tại cuộc họp của Nhóm liên lạc giải quyết tình hình Ukraine diễn ra ở Minsk ngày 8/12 sắp tới.

Tuyên bố trên được Ủy viên phụ tránh về nhân quyền Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DNR) Daria Morozova đưa ra trong cuộc phỏng vấn với hãng Ria Novosti.

Trước đó, cố vấn của Giám đốc Cơ quan an ninh Ukraine (SBU), ông Yuri Tandit cũng thông báo rằng, Kiev đã sẵn sàng cho một cuộc trao đổi tù binh tại Donbass theo nguyên tắc “tất cả đổi tất cả” bất cứ lúc nào.

Cuộc trao đổi tù binh gần nhất giữa Ukraine và Donbass diễn ra ngày 30/10 tại vùng ngoại ô Marika, phía tây khu vực Donetsk theo nguyên tắc “một đổi một”.

Đại diện DPR đã trao trả cho chính quyền Ukraine một chiến binh theo chủ nghĩa dân tộc để đổi lấy một công dân có tên Shirokino Vladimir Korablev.

Ông Korablev – một bệnh nhân tiểu đường, bị Kiev buộc tội khủng bố và giam giữ nhiều tháng trời tại các nhà giam của SBU trong tình trạng không được chữa trị.

Hiện tại công dân này đang trong tình trạng nguy kịch do những vết thương mưng mủ vì bị tra tấn trong tù.

Trước đó ngày 29/10, đại diện của DPR và LPR đã tiến hành một cuộc trao đổi tù binh với Kiev. Trên một cây cầu thuộc thành phổ Schastye, chính quyền Donbass đã đổi 9 người của Kiev lấy 11 người của họ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet