Kim Jong Un bao nhiêu tuổi?

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Sputnik của Nga, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giấu tuổi thật của mình và giấu luôn cả ngày sinh nhật. Do vậy, rất nhiều người tò mò về việc ông Kim Jong Un bao nhiêu tuổi, ngày sinh của ông Kim Jong Un là ngày bao nhiêu.
Ông Kim Jong Un bao nhiêu tuổi?

Cựu Phó Đại sứ Triều Tiên tại Anh, Thae Yong Ho, cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giấu tuổi để kiểm soát các các chức cấp cao, những người có thể nghi ngờ về khả năng của ông.

Ngày sinh của Kim Jong Un cũng bị giấu kín. Nhà lãnh đạo Triều Tiên chưa từng chính thức tổ chức sinh nhật. Mọi người chỉ biết sinh nhật của Kim Jong Un vào tháng Tám. Theo các nguồn tin, năm nay, Kim Jong Un khoảng 33,34 hoặc 35 tuổi.

Ông Thae Yong Ho nói: "Nếu tuổi chính xác của Kim Jong Un bị tiết lộ, ông ấy có thể gặp khó khăn trong việc lãnh đạo các quan chức lớn hơn mình từ 30 đến 40 tuổi. Ông Kim đang có quyền lực tuyệt đối ở Triều Tiên vì vậy ông ấy không muốn để các quan chức nghi ngờ về quyền lực của mình do vấn đề tuổi tác”.

Theo Sputnik, kể từ khi nhậm chức vào cuối năm 2011, Kim Jong-un đã có quyền lực tuyệt đối ở trong nước và thanh trừng hơn 100 quan chức chính phủ và các nhà lãnh đạo quân sự đã dám chỉ trích ông.

Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của ông Kim Jong Un vừa bị giết hại ở Malaysia hôm 13/2.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet