Kim Jong Un dẫn vợ đi xem bóng đá

Hòa Phong

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên cho biết, hôm 29/10 Chủ tịch Kim Jong Un cùng phu nhân đến sân vận động Kim Nhật Thành xem trận chung kết bóng đá nam nước này. Chủ tịch Kim khen ngợi các cầu thủ, bày tỏ mong muốn họ sẽ đóng góp nhiều hơn cho thể thao Triều Tiên.

Hôm 29/10, Chủ tịch Kim Jong Un cùng vợ xem trận chung kết bóng đá nam Triều Tiên tại sân vận động Kim Nhật Thành.  

Kim Jong Un dẫn vợ đi xem bóng đá - ảnh 1
Chủ tịch Triều Tiên cùng phu nhân đi xem bóng đá

Chủ tịch Kim khen ngợi các cầu thủ, hy vọng họ sẽ đi tiên phong trên con đường xây dựng nền thể thao nước nhà thêm vững mạnh, đồng thời cũng yêu cầu chính phủ đầu tư nhiều hơn nữa cho ngành thể thao.

Trong giờ nghỉ giai lao, Chủ tịch Kim Jong Un đã gặp và động viên các huấn luyện viên và vận động viên Triều Tiên đã tham gia thi đấu tại Olympic London vừa qua, cùng họ chụp ảnh lưu niệm. Các vận động viên cam kết, họ sẽ luyện tập để giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong các kì thi đấu quốc tế sau này.

Chủ tịch Kim cho biết, cần phải hoàn thiện kỹ thuât thể thao, hệ thống chiến thuật và phương pháp luyện tập theo kiểu Triều Tiên, để trình độ khoa học trong thể thao Triều Tiên tiến lên cấp cao hơn. Đồng thời Chủ tịch Triều Tiên cũng đưa ra nhiệm vụ cho sự nghiệp thể thao nước nhà. Ông cho biết, phải nâng cao sự quan tâm của xã hội đối với thể thao, đầu tư mạnh hơn nữa, xây dựng phong trào thể thao trên toàn Triều Tiên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet