Kim Jong-nam "rỗng túi" vì tiết lộ "thâm cung bí sử"

Sau khi tiết lộ những chuyện trong nội bộ gia đình và reo rắc nghi vấn về chủ trương cha truyền con nối ở Triều Tiên, con trai cả của cố chủ tịch Kim đã bị cắt hỗ trợ và hiện giờ đang lâm vào tình trạng "rỗng túi".

Kim Jong-nam "rỗng túi" vì tiết lộ "thâm cung bí sử"

Sau khi tiết lộ những chuyện trong nội bộ gia đình và reo rắc nghi vấn về chủ trương cha truyền con nối ở Triều Tiên, con trai cả của cố chủ tịch Kim đã bị cắt hỗ trợ và hiện giờ đang lâm vào tình trạng "rỗng túi".

Chùm ảnh Triều Tiên duyệt binh tưởng nhớ Chủ tịch Kim Jong Il

Kim Jong Un truy tặng danh hiệu tổng tư lệnh cho bố

Thực hư chuyện Kim Jong Un bị ám sát ở Bắc Kinh

Kim Jong-nam `rỗng túi` vì tiết lộ `thâm cung bí sử`

Sau khi Kim Jong-nam tiết lộ nhiều chuyện "thâm cung bí sử" Triều Tiên trong cuốn sách phát hành tháng trước, nước này đã cắt đứt nguồn tài chính hỗ trợ cho Jong-nam

Tờ tuần san của Nga Argumenty i Fakty đưa tin rằng Kim Jong-nam gần đây đã bị tống cổ ra khỏi một khách sạn hạng sang ở trung tâm sòng bạc Ma Cao vì không trả nổi khoản nợ 15.000 đô la.

Tờ này dẫn nguồn các cơ quan chức năng ở Ma Cao nói rằng con trai cả của ông Kim, người trước khi bị bắt ở Nhật Bản vẫn được coi là người "thừa kế ngai vàng", có một cuộc sống xa hoa, phóng túng trong đó gồm cả việc cờ bạc và những bữa ăn tại những nhà hàng đắt tiền ở Ma Cao.

Tuy nhiên một nguồn tin tại khách sạn sang trọng Grand Lapa, nơi Jong-nam thường xuyên lui tới nói rằng con trai cả của ông Kim thường xuyên bị tống ra khỏi căn hộ của anh này trên tầng 17 của khách sạn vì thẻ tín dụng "trống rỗng".

"Anh ta đưa cho chúng tôi thẻ Visa hạng vàng nhưng hóa ra lại chả có đồng nào trong đó cả", một nhân viên giấu tên, làm việc tại khách sạn tiết lộ.

Tờ Argumenty i Fakty đã phát hiện ra rằng các rắc rối gần đây nhất mà Jong-Nam gặp phải là khi trả lời tờ Tokyo Shimbun của Nhật Bản hồi tháng 1 rằng cha anh ta đã phản đối tư tưởng cha truyền con nối đến đời thứ 3.

"Cái việc cha truyền con nối không phù hợp với chủ nghĩa xã hội và bố tôi phản đối việc này", đó là lời anh này nói lúc bấy giờ.

Cố chủ tịch Kim trao quyền cho em trai cùng cha khác mẹ của Jong-nam, Jong-un trước khi từ trần vào tháng 12 vừa qua.

"Có vẻ như là Bộ chính trị đã quyết định trừng phạt "ngịch tử" cắt nguồn tiền hỗ trợ", giám đốc tờ Ma Cao Post Daily, Harald Brunning nói.

Một quan chức giấu tên của Ma Cao nói rằng chính quyền địa phương tựu chung là rất ái ngại vì sự có mặt của Jong-nam trong vùng vì sự an toàn của một người "nổi tiếng" như Jong-nam sẽ ảnh hưởng khá lớn tới những cơ quan chức năng.

"Ai biết chuyện gì sẽ xảy ra với anh ta. Sẽ thế nào nếu xảy ra một vụ ám sát, vụ nổ hoặc là một vụ giết người thuê chẳng hạn. Chúng tôi chẳng muốn gặp rắc rối".

Vị quan chức này nói rằng căn hộ sang trọng Jong-nam thuê cho vợ con ở là do cơ quan mật vụ của Trung Quốc chi trả trong khi tiền nong của anh này thì chủ yếu là cho Triều Tiên gánh.

Hoa Tạ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet