Kim Jong-un ra lệnh "bẻ gãy xương sống kẻ thù"

Đức Dũng (lược dịch)

Lãnh đạo Triều Tiên đã đưa ra mệnh lệnh cảnh báo cao nhất cho thấy quyết tâm chiến đấu với kẻ thù của nước này ngay tại các quần đảo nằm trên đường ranh giới tranh chấp.
Kim Jong-un ra lệnh
Kim Jong-un ra lệnh "bẻ gãy xương sống kẻ thù"

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới kiểm tra thị sát các đơn vị pháo binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) trên các đảo Chandzhedo và Mudo nằm trong vùng biển Hoàng Hải, gần biên giới tranh chấp với Hàn Quốc.

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết: "Sau khi đọc báo cáo về các phong trào mới nhất của lực lượng bù nhìn đối phương của Hàn Quốc trên những hòn đảo phía tây bắc và tình hình trên đảo Yonphondo- nơi đã nhận được tiếp viện, ông (Kim Jong-un) khảo sát và kiểm tra kế hoạch tấn công pháo binh vào đơn vị đồn trú mới của địch".

Bản tin nhấn mạnh: "Ông (Kim Jong-un) tuyên bố các đơn vị pháo binh ưu tú của QĐND Triều Tiên đang bảo vệ tuyến mặt trận phía tây nam, phải duy trì cảnh báo cao nhất để bẻ gãy xương sống của kẻ thù ngay mệnh lệnh đầu tiên".

Các đảo Chandzhedo và Mudo của Triều Tiên và đảo Yonphondo của Hàn Quốc nằm gần biên giới biển tranh chấp ở Hoàng Hải. "Đường ranh giới phía bắc" được Hoa Kỳ đơn phương lập ra sau khi ký kết hiệp ước đình chiến trong cuộc chiến tranh 1950-1953. Triều Tiên không công nhận biên giới này.

Đây là nơi từng chứng kiến một loạt những vụ đụng độ giữa hai miền Triều Tiên trong suốt thập kỷ qua. Vụ đụng độ lớn nhất xảy ra vào ngày 23/11/2010 tại khu vực đảo Yonphondo. Theo báo cáo từ Seoul, đã có hai binh sĩ Hàn Quốc thiệt mạng, và 17 người bị thương.

Trong một diễn biến khác, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên mới đưa tin, Triều Tiên cáo buộc CIA và Cơ quan tình báo của Hàn Quốc đã lên kế hoạch ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bằng vũ khí sinh hóa.

Đại diện của Bộ An ninh Quốc gia Triều Tiên cho biết, CIA và tình báo Hàn Quốc đã hậu thuẫn cho người của mình xâm nhập vào Triều Tiên để thực hiện một "cuộc tấn công khủng bố" chống lại nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Bộ An ninh Quốc gia đã tuyên bố bắt đầu tiến hành các hoạt động chống khủng bố "để quét sạch các tổ chức tình báo của đế quốc Hoa Kỳ và bè lũ bù nhìn của họ".

Bộ này cũng cam kết rằng, các chuyên gia Triều Tiên "sẽ lục soát và tiêu diệt không thương tiếc đến kẻ khủng bố cuối cùng của CIA".

Vài tháng gần đây, những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã không ngừng gia tăng do xảy ra một số vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Hoa Kỳ đã gửi nhiều tàu chiến đến các khu vực gần bán đảo này và triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa trên lãnh thổ Hàn Quốc. Washington không loại trừ hành động quân sự chống lại Triều Tiên, nhưng trước hết sẽ ưu tiên cho các biện pháp trừng phạt và các áp lực kinh tế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet