Kim Jong-un yêu cầu quân đội sẵn sàng nghênh chiến với Hàn Quốc

MINH THU (lược dịch)

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh yêu cầu các binh sĩ Triều Tiên ở khu vực biên giới sẵn sàng nghênh chiến với Hàn Quốc sau các vụ bắn đạn pháo bất ngờ giữa hai nước vào hôm qua (20/8).

Tờ Channel News Asia dẫn thông tin từ hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay quyết định của ông Kim được đưa ra sau cuộc họp khẩn vào đêm ngày 20/8 của Ủy ban quân ủy trung ương do ông Kim chỉ trì. 

Ông Kim Jong-un yêu cầu các binh sĩ ở biên giới sẵn sàng chiến đấu. 

Theo KCNA, trong cuộc họp này, ông Kim đã yêu cầu các đơn vị ở tiền tuyến đặt trong "tình trạng chiến tranh" từ lúc 5h ngày hôm nay (21/8). Các binh sĩ phải luôn trong "tư thế sẵn sàng phản công trước những cuộc tấn công bất ngờ" trong khi các khu vực khác ở vùng biên giới được đặt ở trạng thái "bán quân sự". 

Cuộc họp của Ủy ban quân ủy trung ương Triều Tiên diễn ra sau 2 giờ xảy ra các vụ bắn đạn pháo giữa quân đội Triều – Hàn. Dù không gây thương vong về người nhưng hành động này một lần nữa đẩy tình hình căng thẳng ở biên giới giữa hai nước leo thang tới mức vô cùng nguy hiểm. 

Triều Tiên cũng đưa ra hạn chót cho Hàn Quốc ngừng ngay chương trình tuyên truyền ở khu vực biên giới trong vòng 48 giờ hoặc sẽ phải hứng chịu các cuộc tấn công quân sự. Tối hậu thư của Triều Tiên sẽ hết hiệu lực vào lúc 5h ngày 22/8. 

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã loại bỏ những lời đe dọa của Triều Tiên và khẳng định chương trình phát thanh ở vùng biên giới sẽ vẫn tiếp tục được triển khai. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin của Channel News Asia, phiên bản điện tử tiếng Anh của kênh Asian TV News (Singapore).


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet