Kim Oanh Group chung tay vì học sinh nghèo hiếu học

ĐÔNG HƯỜNG

Ngày 7/9, tại TP.HCM, Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương (thuộc Kim Oanh Group) đã ký kết hợp đồng tài trợ cho chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình do Báo Thanh Niên khởi xướng.

Theo đó, Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương sẽ tài trợ 2 tỉ đồng cho báo Thanh Niên để trao tặng học bổng Nguyễn Thái Bình “Vì mầm xanh tương lai” cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, tặng suất ăn cho các trường học khó khăn, xây tặng trường học… trên cả nước. Thời gian triển khai dự kiến là trong năm học 2017 - 2018. 

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương, việc hỗ trợ cho ngành giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu của Kim Oanh Group và Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương trong nhiều năm qua, bên cạnh các hoạt động hướng về cộng đồng như hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin; chăm lo cho các chiến sĩ vùng biên giới, hải đảo; Chăm lo các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng; Tặng nhà tình nghĩa/nhà tình thương; giúp đỡ bệnh nhân nghèo… 

Bà Đặng Thị Kim Oanh tài trợ 2 tỉ đồng cho chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình. 

Vào ngày 15/5/2016, để tiếp nối hành trình thiện nguyện của Kim Oanh Group đã thực hiện trong suốt một thời gian dài trước đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương chính thức ra mắt với nguồn kinh phí ban đầu là 6,7 tỉ đồng trích từ lợi nhuận kinh doanh của Kim Oanh Group và đóng góp của một số Mạnh Thường Quân. 

Sau hơn 1 năm hoạt động, các chương trình thiện nguyện của quỹ ngày càng được tổ chức chuyên nghiệp, quy mô lớn và hiệu quả. Tính đến thời điểm này, tổng số tiền dành cho hoạt động thiện nguyện của Kim Oanh Group và Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương đã lên gần 47 tỉ đồng. 

“Có dịp đi nhiều nơi nên tôi biết được nhiều hoàn cảnh của các em học sinh, sinh viên học rất giỏi nhưng phải bỏ học vì gánh nặng mưu sinh. Vì vậy, tôi luôn mong muốn có cơ hội được tiếp sức để các em có thể an tâm trên con đường học vấn, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Việc hợp tác với Báo Thanh Niên sẽ giúp chúng tôi xác định kịp thời và chính xác những trường hợp xứng đáng nhất để giúp đỡ vì đây là tờ báo có uy tín lâu năm, đã hỗ trợ thành công cho rất nhiều học sinh, sinh viên ăn học thành tài và đóng góp cho đất nước”, bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ. 

Ngoài chương trình trên, bà Oanh cho biết trong thời gian tới sẽ phối hợp cùng với Báo Thanh Niên ra mắt thêm một chương trình từ thiện nữa, có thể giúp được nhiều hơn, với số tiền từ 5 – 7 tỉ đồng. Chương trình hướng đến đối tượng là người lao động nghèo bị tai nạn trong lúc làm việc. 

Được biết, Báo Thanh Niên chính thức trao học bổng Nguyễn Thái Bình lần đầu tiên vào năm học 1990-1991. Từ đó đến nay, học bổng này có quy mô ngày càng lớn, nằm trong Quỹ Bảo trợ tài năng trẻ do Trung ương Đoàn điều hành. Nhiều em học sinh, sinh viên được nhận học bổng này đã vượt qua những khó khăn, tiếp cận với tri thức. Bên cạnh thành tích học tập đạt kết quả tốt, nhiều em đã trưởng thành và cống hiến sức trẻ của mình trên nhiều lĩnh vực công tác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet