Kinh doanh đệm Mimosa là vì người bệnh

Bà chủ của thương hiệu Mimosa khẳng định: Việc kinh doanh là vì cái tâm, cái tình với người bệnh và sức khỏe của mọi người chứ không chỉ vì lợi nhuận.

Là công ty sản xuất các loại túi sưởi, đệm nước, đệm hơi lớn nhất Việt Nam, đã nhiều lần được tôn vinh “thương hiệu nổi tiếng ASEAN”, nhưng bà Nguyễn Thị Thành, Tổng giám đốc nhãn hàng Mimosa khẳng định về đường hướng kinh doanh của mình như vậy.

Đầu tư công nghệ để đảm bảo chất lượng

Mới đầu hè nhưng nhu cầu sử dụng đệm nước mát của người dân đã rất cao, nhiều đơn hàng lớn vẫn phải chờ sản xuất. Thấy tôi chúc mừng doanh nghiệp “làm ăn tốt” bà Nguyễn Thị Thành Thực, Tổng giám đốc nhãn hàng Mimosa cười: “Hơn 10 năm nay gắn bó với các sản phẩm theo mùa này là vì cái tâm với xã hội, cái tình với người bệnh nhất là những người bệnh nghèo khó hơn là vì lợi nhuận”.
 
Bà kể, có rất nhiều bệnh nhân nghèo, nhiều bệnh viện sau khi được bà tặng cho những sản phẩm thiết thực này đã gọi điện đề nghị bà giúp đỡ thêm vì nó không chỉ ủ ấm mùa đông, làm mát mùa hè mà còn xua đi cái đau, cái loét cho người bệnh.

Thực tế, trước đây trên thị trường có rất nhiều thương hiệu túi sưởi và đệm nước mát nhưng vì là sản phẩm kinh doanh theo mùa, lợi nhuận thấp, đầu tư chi phí nhiều nên họ từ bỏ. Nhưng với bà Thực, người đã từng chăm sóc rất nhiều người thân bị ốm đau bệnh tật và đã chứng kiến hàng nghìn khách hàng và các bệnh nhân tại các bệnh viện chia sẻ, tâm sự rằng nhờ chiếc túi sưởi Mimosa mà họ đã giảm và cắt được các cơn đau; chiếc đệm nước làm mát êm ái đã tránh được đau, loét da, loét thịt khi nằm lâu...bà lại lấy lợi nhuận từ các nguồn kinh doanh khác để đầu tư sản xuất, bù vào cho những chi phí cao của nguồn hàng này.

Ông Nguyễn Văn Hải, Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội tâm sự, hơn 8 năm nay gia đình ông không thể một ngày thiếu chiếc đệm nước Mimosa. Bố ông bị tai biến mạch máu não nằm liệt, nên dù mùa đông hay hè cũng đều nằm trên chiếc đệm này. Chính nhờ việc chăm sóc tốt, thường xuyên vô đập các khoang nước mát xa cho người bệnh mà bố ông không hề bị loét da hay hoại tử.

Bà Nguyễn Thị Thành Thực cho biết, không chỉ có các gia đình, bệnh nhân nằm lâu sử dụng đệm nước mát mà nhân viên văn phòng, người lái xe cũng sử dụng gối và đệm nước mát nhiều, trong khi đệm nặng, ở các tỉnh xa, đặc biệt là miền trung và miền nam, chi phí vận chuyển cao, có lúc lên trên 20% giá thành, gây thêm khó khăn cho người bệnh. 

Vì vậy, để phục vụ người tiêu dùng với giá thành rẻ, chất lượng tốt nhất, bên cạnh việc tự động hóa trong khâu sản xuất bằng máy dập khoang tỏa nhiệt đều tránh rò rỉ đường dán, công ty đã mở thêm các chi nhánh tại Quảng Trị, Đà Nẵng...để giảm chi phí và tránh rủi do vận chuyển. 

Đệm hơi chống loét và lạnh 

Bà Thực cho biết, năm nay để khắc phục nhược điểm lạnh quá khi nằm đệm nước trong phòng điều hòa cũng như việc mang vác nặng nề khi di chuyển người bệnh, bà đã nghiên cứu và sản xuất ra chiếc đệm hơi Mimosa. 

Chiếc đệm hơi này rất nhỏ gọi, gấp lại bằng bàn tay, nặng 0,32 kg không chỉ thoáng mát, tránh lở loét với người bệnh mà còn tiện cho người nhà bệnh nhân tối ngủ sáng gấp gọn, nhân viên văn phòng nghỉ trưa mà còn rất tiện ích cho những người tập thiền, yoga, thanh niên đi phượt, gia đình đi dã ngoại, du lịch biển và đặc biệt là một sản phẩm dùng cứu trợ thiên tai, địch họa…

Đệm hơi Mimosa là sản phẩm được cấu tạo đặc biệt không chỉ tiện ích khi di chuyển, lau chùi, làm vệ sinh mà người sử dụng chỉ cần bơm hoặc thổi 5-10 phút đệm căng vừa đủ. Xả khí gấp gọn trong 5 phút như ban đầu. Đặc biệt, giá thành của chiếc đệm này rất rẻ, chỉ từ 100 đến 200 ngàn đồng, trong khi đó đệm hơi nhập với giá trên triệu đồng lại phải bơm hơi liên tục gây ra tiếng máy thổi rất khó chịu với người bệnh. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet