Kinh hãi nhìn 12 tấn măng ngâm hóa chất tẩy nhuộm vải

Uyên Châu

Để măng được tươi và có màu vàng đẹp, 2 cơ sở đã ngâm măng vào hóa chất được sử dụng trong việc để tẩy nhuộm vải sợi.

 

Măng ngâm hóa chất

 

Ngày 16/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.Hồ Chí Minh cho biết vừa phát hiện và niêm phong hơn 12 tấn măng ngâm chất tẩy độc hại tại 2 cơ sở tại huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh.

Trước đó, chiều ngày 15/9, Đội 5-Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an TP.Hồ Chí Minh) đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở sản xuất măng tại tổ 3 ấp 4, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh, do ông hai anh em ông Lê Thế Huấn và Lê Thế Luyến làm chủ.

 

Qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện cơ sở của ông Luyến đang cho công nhân ngâm hàng tấn măng chua, măng lồ ô vào nước ngâm chất tẩy đường, là hóa chất được sử dụng trong việc để tẩy nhuộm vải sợi.

 

Tại hiện trường, cơ sở này có hàng trăm bao, thùng phi đựng các loại măng ngâm trong nước nằm khắp nơi, tổng cộng gần 7 tấn măng. Bước đầu, chủ cơ sở đã thừa nhận có ngâm măng vào chất tẩy đường trắng để măng được tươi và có màu vàng đẹp.

Một số hình ảnh khác tại hiện trường phát hiện 12 tấn măng ngâm hóa chất độc hại

Riêng tại hộ ông Huấn, cơ quan công an cũng đã phát hiện gần 5 tấn măng, trong đó công an đã lấy mẫu 20 kg măng và phát hiện có sử dụng chất tẩy đường trắng.

Hiện cơ quan công an đã lấy mẫu đem đi phân tích để xử lý các cơ sở trên theo quy định của pháp luật. Được biết, 2 cơ sở trên đã hoạt động được 2 năm.

 

 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet