Kinh hãi nhìn tận mắt phong cách chở hàng "made in Vietnam"

Hoàng Nam

Sau vụ tai nạn thương tâm trên phố Tân Mai khiến một em bé tử vong, khu vực quanh đó vẫn tiếp tục xuất hiện những xe tự chế, chở hàng cồng kềnh, đi ngược chiều mà không hề gặp lực lượng chức năng nào xử lý.
Chiều qua (23/9), một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trên phố Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) khiến một em bé tử vong sau khi đâm vào xích lô chở tấm tôn lớn.
Vụ tai nạn trên là hậu quả của việc xuất hiện nhiều xe thô sơ, tự chế chở hàng cồng kềnh đi lại trên đường phố Hà Nội.
Theo quan sát của phóng viên Infonet, chỉ một đoạn khoảng hơn 1km trên đường Giải Phóng (đoạn từ Kim Đồng đến Ngã Tư Vong) đã có hàng chục xe tự chế tụ tập đỗ tại các ngã ba, hai bên đường mà không có lực lượng chức năng nào giải quyết.
Không chỉ dừng đỗ, tụ tập thành nhóm, những xe này còn ngang nhiên đi ngược chiều kể cả lúc đường đông.
Hầu hết các xe này đều được cơi nới phục vụ việc chở hàng và không hề có độ an toàn đối với những người tham gia giao thông xung quanh. 
Những thanh sắt, kim loại dài gấp đôi thân xe luôn khiến những người đi đường phải kinh hãi, tránh xa.
Các đầu thanh sắt, kim loại này cũng không hề được cảnh báo nguy hiểm và rất dễ gây hại cho người  tham gia giao thông.
Không chỉ có các xe chở hàng cồng kềnh, người tham gia giao thông trên đường Giải Phóng còn phải cảnh giác với rất nhiều phương tiện khác có thể băng ngược chiều qua đường bất cứ lúc nào.
Kinh hoàng với phong cách chở đồ "made in Việt Nam". Trong ảnh: Hai thanh niên chở một tấm kính lớn mà không hề có bất cứ cảnh báo nguy hiểm nào.
Trước tình trạng trên và đặc biệt là vụ tai nạn chiều qua trên phố Tân Mai, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã đề nghị UBND thành phố Hà Nội triển khai rà soát, xử lý nghiêm đối với đối với các phương tiện chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet