Kinh ngạc loài sên biển "giống như đúc" Pikachu

Hoàng Dung (Lược dịch)

Với thân hình màu vàng và tai dài có chấm đen, con sên biển đang khiến fan của Pokémon Go thích thú vì rất giống Pikachu.
Con sên biển và Pikachu

Con sên biển có diện mạo giống Pikachu có tên khoa học là hecacera pacifica. Các nhà khoa học đã từng biết về loài động vật này từ rất lâu nhưng sên biển trở nên phổ biến rộng rãi sau khi thầy giáo nổi tiếng ở Nhật Osamu Hayashi, giới thiệu trên truyền hình.

Hình ảnh con sên biển hecacera pacifica có ngoại hình được cho là giống với nhân vật Pikachu
Hình ảnh Pikachu là một trong những loài sinh vật hư cấu Pokémon trong video game, anime, manga, sách

Những người yêu thích nhân vật Pikachu và trò chơi Pokémon Go rất thích thú trước phát hiện này. Họ làm nhiều phép so sánh về ngoại hình của hai con vật thực-ảo này.

Cũng giống như Pikachu, con sên biển có thân hình màu vàng sáng, có vài điểm nhấn đen ở tai. Loài sên biển sinh sống chủ yếu ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Có thể nhìn thấy loài vật đặc biệt này ở nhiều vùng biển Nhật Bản như Izu Peninsula, Bonin Islands, và Yakushima.
 
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet