Kinh ngạc trước mô hình cảnh quê thu nhỏ tinh xảo, đẹp mê hồn

Thanh Hùng - Lưu Thanh Bình

Với kiến trúc nhà cổ đậm nét xưa, tác phẩm Tiểu cảnh Quê nội được trưng bày tại triển lãm Sinh vật cảnh quận Hải An, TP Hải Phòng đang khiến nhiều người xem phải sững sờ vì độ tinh xảo y như nhà thật.

Anh Đức Toàn, một khách ghé thăm triển lãm chụp hình kỷ niệm với tác phẩm "Tiểu cảnh Quê nội" của tác giả Nguyễn Ngọc Quý.

Người xem không chỉ lặng người khi tiểu cảnh này giới thiệu một bức tranh thu nhỏ về ngôi nhà cổ kính tuyệt đẹp mà còn bởi từng chi tiết của ngôi nhà được thiết kế, hoàn thiện rất công phu. Thậm chí, dù chỉ cần nhìn qua ảnh chụp lại sản phẩm này, nhiều người cũng chia sẻ vẫn có thể nhận thấy rõ được sự tỉ mỉ của tác giả của sản phẩm ở việc đặt từng viên ngói bé tẹo ngay ngắn xếp chống lên nhau, hay từng nội thất bên trong ngôi nhà.

Qua tìm hiểu của PV Infonet, tác giả giới thiệu sản phẩm tuyệt đẹp này là anh Nguyễn Ngọc Quý, thành viên câu lạc bộ Bonsai Hoa phượng, Hải Phòng. Anh Quý cho biết, phải mất 3 năm để hoàn thiện sản phẩm này và cũng là thời gian cần để ngôi nhà có được độ "rêu phong" nhưng ngày hôm nay. 

Đặc biệt, những viên ngói được làm bằng tay từ đất Bát Tràng và sau đó được tự nung ngay tại nhà.

Báo điện tử Infonet xin được giới thiệu một số hình ảnh “mãn nhãn” về tác phẩm này:

Không chỉ tỉ mỉ ở các chi tiết, ngôi nhà còn được thiết kế hài hòa với cây cảnh đầy sinh động.
Mái ngói, bậc thang cho đến hoa văn chạm khắc trên tường nhà đều được làm rất công phu.
Có cả giêng nước.
...chum, vại.
hay những ô cửa sổ
Khoảng sân và xung quanh nhà được tác giả bài trí cây cối khiến tiểu cảnh này càng thêm chân thật, gần gũi.
Tỉ mỉ đến tận từng nội thất bên trong ngôi nhà mô hình.
ảnh chụp từ mặt sau tiểu cảnh

Anh Đức Toàn, một khách ghé thăm triển lãm chia sẻ: “Cũng vì rất hâm mộ tác phẩm này nên mình chụp ảnh để chia sẻ với bạn bè trên trang Facebook cá nhân của mình nên có rất nhiều bạn hiểu lầm mình là tác giả của tác phẩm này. Tác phẩm tại thời điểm mình chụp ảnh được biết thuộc sở hữu của bạn Nguyễn Quý nhưng mình cũng không rõ tác giả là ai. Thấy thích thú quá nên mình có chụp chung với tác phẩm để tiện cho mọi người xem có thể so sánh tỉ lệ với thực tế”

Bức ảnh sau khi được đăng tải và chia sẻ đã có rất nhiều người quan tâm và bày tỏ sự thích thú khi quá mãn nhãn về độ kỳ công, tỉ mỉ của tác giả cho từng chi tiết nhỏ đầy tinh xảo. 

Không ít người đã đến triển lãm trưng bày tác phẩm này ở khu đất ngay bên cạnh UBND quận Hải An, TP Hải Phòng để được tận mắt chứng kiến và chụp lại ảnh làm kỷ niệm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet