Kinh ngạc với cách giữ thịt bò tươi ngon sau hàng thập kỷ

Những miếng thịt đã để qua vài ngày hẳn nhiên sẽ bị giảm chất lượng. Thế nhưng, phương pháp bảo quản mới của anh Alexandre Polmard - chủ một trại bò ở vùng Lorraine, Pháp sẽ giữ cho các miếng thịt bị xẻ ra từ cách đây hàng thập kỷ vẫn không hư.

Những miếng thịt đã để qua vài ngày hẳn nhiên sẽ bị giảm chất lượng. Thế nhưng, phương pháp bảo quản mới của anh Alexandre Polmard - chủ một trại bò ở vùng Lorraine, Pháp sẽ giữ cho các miếng thịt bị xẻ ra từ cách đây hàng thập kỷ vẫn đảm bảo được hương vị tươi ngon.

Phương pháp này được gia đình anh phát minh vào đầu những năm 1990. Theo đó, sau khi được cắt ra, các tảng thịt sẽ được bảo quản ở nhiệt độ -43 độ C cùng khí lạnh được thổi với tốc độ 120km/h. Theo anh Polmard, ở trong môi trường này, các miếng thịt không bao giờ ôi thiu mà vẫn giữ nguyên hương vị.

Để có những miếng thịt ngon nhất, anh Polmard đã tiêu tốn hàng triệu Euro vào việc nghiên cứu và đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao điều kiện chăm sóc bò. "Tôi không thích việc nuôi nhốt. Tại trang trại này, bò sẽ được thả rông trên một vùng đồng cỏ rộng và thoáng đãng. Chúng vẫn có chuồng để vào trú khi trời đổ mưa hay có tuyết rơi. Đó thực sự là một khách sạn năm sao dành cho gia súc", anh chia sẻ.

Hàng ngày, các nhân viên ở trang trại này đều dành thời gian trò chuyện với các con bò để giúp chúng thư giãn. Anh Polmard cho rằng lượng glycogen và axit lactic sinh ra khi lũ bò căng thẳng sẽ khiến thịt của chúng dai và kém thơm ngon. Mỗi tuần, trang trại này chỉ thịt bốn con bò để bán ra thị trường.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet