KKR rót thêm 250 triệu USD vào Masan

Nguyễn Tuân

CTCP Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (MSN) vừa công bố thông tin chính thức về việc KKR, Công ty Quản lý quỹ đầu tư hàng đầu trên thế giới, đã hoàn thành việc ký kết các thỏa thuận đầu tư tổng cộng 250 triệu USD vào Masan Group và Masan Nutri-Science.

Theo đó, thỏa thuận đầu tư của KKR bao gồm 150 triệu USD đầu tư vào Masan Nutri-Science để sở hữu 7,5% cổ phần, và 100 triệu USD mua lại cổ phần Masan Group từ PENM Partners. Đây là khoản đầu tư thứ hai của KKR vào Masan, sau khoản đầu tư vào Masan Consumer Corporation với tổng giá trị 359 triệu USD.

Việc KKR tiếp tục rót vốn vào Masan cho thấy Quỹ đầu tư này đặt niềm tin vào khả năng của Masan cũng như niềm tin vào cơ hội tăng trưởng đột phá trong ngành hàng thịt và các sản phẩm từ thịt.  

Thị trường thịt và các sản phẩm từ thịt có giá trị 18 tỷ USD. Mặc dù vậy, năng suất chăn nuôi rất thấp và chuỗi cung ứng bị phân mảnh (công ty dẫn đầu thị trường hiện nay chỉ chiếm 1% thị phần), do vậy, người tiêu dùng đang phải chi trả cao hơn cho sản phẩm chưa tương xứng.

Masan Nutri-Science hiện đang sản xuất các sản phẩm thức ăn chăn nuôi, nổi bật là sản phẩm Bio-zeem. 

Năm 2016, Masan đã hoàn tất giai đoạn khởi đầu của mô hình tích hợp “3F” (từ trang trại đến bàn ăn) bằng việc khẳng định vị trí dẫn đầu trong ngành hàng thức ăn gia súc, xây dựng trang trại nuôi heo kỹ thuật cao với quy mô lớn, cũng như trở thành đối tác chiến lược của VISSAN. KKR sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ quá trình triển khai chiến lược cũng như tầm nhìn dài hạn của Masan Nutri-Science để trở thành công ty đầu tiên tích hợp thành công nền tảng 3F trong ngành thịt và các sản phẩm từ thịt tại Việt Nam.

Dịp này Masan Nutri-Science cũng công bố thay đổi nhân sự chủ chốt. Ông Danny Lê, Giám đốc Phát triển Chiến lược của Masan Group, sẽ thôi giữ chức Tổng Giám đốc Masan Nutri-Science và sẽ tiếp tục vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Ông Phạm Trung Lâm, thành viên HĐQT Masan Nutri-Science sẽ tiếp nhận vị trí Tổng Giám đốc. Ông Phạm Trung Lâm, nguyên là Giám đốc Kinh doanh của Masan Consumer Corporation.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet