Kon Tum: Ăn bánh, uống sữa miễn phí, gần 100 học sinh bị ngộ độc

Nguyễn Nụ

Chiều ngày 6/11, trả lời báo Infonet, ông Hoàng Chí Trung – Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum cho biết, sau khi ăn bánh và uống sữa do một người phát miễn phí, 84 em học sinh ở huyện Sa Thầy bị đau bụng, buồn nôn nghi ngộ độc.

Các nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Kon Tum

 

Theo ông Trung, nguyên nhân ban đầu nghi là do các em ăn bánh bông lan và uống sữa fami do một người dân trên địa bàn huyện làm từ thiện, cho các em học sinh.

"Để biết chính xác nguyên nhân có phải do bánh bông lan và sữa được phát miễn phí hay không thì cần đợi thêm khoảng 1 tuần nữa để có kết quả kiểm nghiệm", ông Trung cho hay.

Ông Trung cho biết thêm: “Sữa các em uống vẫn còn hạn sử dụng, tuy nhiên bánh bông lan thì không rõ về thời gian sử dụng. Số bánh trên không có hợp quy, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện. Bao bì sản phẩm banh bông lan ghi hạn sử dụng 15 ngày nhưng không rõ ngày sản xuất. Số bánh trên được xác định là bánh bán lậu. Hiện bánh và sữa đã được mang đi kiểm nghiệm.

Mẫu sữa và bánh các em đã ăn thu lại được

Trước đó vào sáng nay ngày 6/11, có một người đến gần khu 3 trường học gồm, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Sa Thầy, Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành và Tiểu học Lê Hồng Phong ở thị trấn huyện Sa Thầy phát miễn phí bánh bông lan và sữa cho các em học sinh.

Sau khi hàng loạt các em học sinh ăn bánh và uống sữa, đến khoảng 8h sáng nhiều em có biểu hiện đau bụng, nôn ói nên được các thầy cô đưa đi cấp cứu, truyền dịch tại Bệnh viện Đa khoa Kon Tum.

Tính đến chiều tối nay sức khỏe của các em đã ổn đinh, đã có 47/84 em xuất viện, không có trường hợp nguy kịch.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet