Kon Tum: Cán bộ bị chém vào đầu khi vận động tháo dỡ công trình vi phạm

Nguyễn Nụ - Sông Cài

Ngày 16/5, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Chánh thanh tra Sở GT-VT tỉnh Kon Tum cho biết, khi đang thi hành nhiệm vụ vận động người dân tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông, một cán bộ đã bị người dân dùng dao chém vào đầu.
Kon Tum: Cán bộ bị chém vào đầu khi vận động tháo dỡ công trình vi phạm  - ảnh 1
Căn chòi nhà ông Bình

Theo ông Tuấn, vào khoảng 17 giờ 15 phút ngày 15/5, khi nhận được tin có công trình xây dựng nằm trong hành lang an toàn giao thông, đoàn công tác có 7 người, trong đó có 5 cán bộ thanh tra phối hợp cùng với 2 người của UBND xã Đắk Blà và Công ty quản lý đường bộ Kon Tum đến tuyên truyền vận động tháo dỡ đối với chòi ngay bên vệ đường đang thi công của quốc lộ 24 (thôn Kon Ktu 2 xã Đắk Blà) của ông Phan Thanh Bình. Tuy nhiên ông Bình không chấp hành.

Khi đoàn đang tiến hành lập biên bản thì bất ngờ ông Bình vung dao chém hụt cán bộ thanh tra giao thông tên là Hoàng Anh.

Sau đó, ông Bình tiếp tục vung dao chém vào đầu ông Nguyễn Đình Thắng, cán bộ thanh tra giao thông khiến ông Thắng phải nhập viện khâu 4 mũi.

Kon Tum: Cán bộ bị chém vào đầu khi vận động tháo dỡ công trình vi phạm  - ảnh 2
Ông Nguyễn Đình Thắng đang được điều trị tại bệnh viện

Ngoài ra, ông Lê Hùng Dũng - cán bộ Công ty quản lý đường bộ Kon Tum cũng bị chém vào đầu nhưng may mắn ông Dũng mang mũ bảo hiểm nên chỉ bị xước da đầu và hư mũ bảo hiểm.

Khi sự việc này xảy ra, nhiều cán bộ của đoàn đều bỏ chạy theo một hướng, tập tài liệu của đoàn cũng bị ông Bình lấy mất.

Sau khi nhận được tin báo, Công an TP Kon Tum và cảnh sát 113 đến thì ông Bình cố thủ trong nhà, đến 21 giờ cùng ngày mới ra trình diện. Hiện công an đang làm việc với ông Bình.

Theo ông Tuấn, việc ông Bình dựng lều ngay công trường thi công là vi phạm hành lang đường bộ, có dấu hiệu của hành vi chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

Trong sáng ngày 16-5, ông Nguyễn Đức Tuy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Kon Tum cũng đã chỉ đạo lực lượng công an tiến hành xử lý nghiêm đối tượng có hành vi tấn công người thi hành công vụ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet