KOP - ban nhạc chinh chiến cùng Rock Storm 2012

KOP là cái tên đã và đang gây ấn tượng mạnh trong hành trình của "MobiFone Rock Storm 2012". Năm nay, họ góp mặt trong cả 7 chặng của sự kiện.

K-Hau - trưởng nhóm KOP - chia sẻ: “Âm nhạc của KOP không chỉ đơn thuần là alternative rock mà là sự kết hợp từ nhiều chất liệu âm nhạc khác nhau: hard rock, alternative metal hay một chút post-grunge… Đây là một sự kết hợp được đề cao bởi sự tự do, phóng khoáng. Chính điều này tạo nên nền tảng nhẹ nhàng hay gai góc trong âm nhạc của chúng tôi”.

KOP - ban nhạc chinh chiến cùng Rock Storm 2012 - ảnh 1

Ban nhạc chính thức ra mắt năm 2010 với ba bản demo Em về giữa mênh mông đất trời, Tạm là ngày hôm qua, Chỉ còn tiếng thở dài. KOP tiếp tục trình làng ca khúc hit năm 2011 là 1019, chìa khóa bạc và fin café, một sáng tác thuần chất alternative, trau chuốt về giai điệu và ca từ. Năm 2012 họ có ca khúc Nhắm mắt.

Để có một phong cách riêng, KOP luôn tự đặt các sáng tác của mình lên “bàn tập” để cùng mổ xẻ và tranh cãi. Ban nhạc luôn sẵn sàng thể nghiệm và đưa vào trong các sáng tác của mình những thứ “điên rồ” nhất mà các thành viên nghĩ ra, miễn sao cái đích đến trong sáng tác thể hiện được cái tôi riêng của KOP.

KOP - ban nhạc chinh chiến cùng Rock Storm 2012 - ảnh 2

Trưởng nhóm K-Hau xuất thân từ Nhạc viện TP.HCM và là cựu thành viên của ban nhạc Prophecy, với kinh nghiệm dày dạn đứng trênsân khấu lớn. K-Hau ấp ủ từ rất lâu và sau đó KOP đã ra đời. Các thành viên từng tham gia nhiều ban nhạc khác nhau như Negative, Prophecy, 5PM, Fellow, Sương Mù và sự gắn kết khi tập hợp lại cùng nhau đó là sự khát khao của tuổi trẻ và niềm đam mê với rock. So với đội hình năm ngoái thì năm nay KOP có sự thay đổi về vị trí bassist: Dương Đức Tâm, thành viên thời đầu của band đã trở lại vị trí này sau một thời gian gián đoạn. Các vị trí còn lại là Gia Huy (guitar), Võ Hoàng Vick (guitar) và Mạnh Cương (trống) vẫn song hành cùng ban nhạc.

“KOP đã từng tham gia Bài hát Việt, một cơ hội rất tốt để mang đến cho người yêu nhạc một hình ảnh khác biệt về rock, nơi mà rock bình đẳng với tất cả các dòng nhạc khác. Ở Rockstorm thì khác hẳn. Đứng trước hàng vạn người là ước mơ của rất nhiều nghệ sĩ và chúng tôi chắc chắn sẽ hết mình để cống hiến những điều tốt nhất cho khán giả”, K-Hau cho biết thêm.

KOP - ban nhạc chinh chiến cùng Rock Storm 2012 - ảnh 3

Năm ngoái, từng góp mặt trong MobiFone Rock Storm - Bão cảm xúc trong 3 tỉnh thành phía Nam là Đồng Nai, Cần Thơ và TP.HCM, KOP đã gây ấn tượng tốt cho các rock fan bởi phần trình diễn rất chất. Năm nay được góp mặt trên toàn “mặt trận” sự kiện, lần đầu tiên KOP sẽ có cơ hội biểu diễn và chinh phục những rock fan khó tính ở khu vực phía Bắc. Đặc biệt, với show diễn mở màn tại Hải Phòng, KOP sẽ “cháy” hết mình và hứa hẹn sẽ đem đến cho khán khả thành phố cảng một đêm nhạc rock khó quên.

Tư liệu: MobiFone

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet