Kremlin bình luận thông tin chính quyền Donald Trump “cởi” trừng phạt chống Nga

Đức Dũng (lược dịch)

Chính quyền tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga. Cộng tác viên trung tâm phân tích Atlantic Council Fabrice Pothier viết trên Twitter.

Điện Kremlin không biết đến những kế hoạch có thể của chính quyền tân Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc hủy bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Kremlin bình luận thông tin chính quyền Donald Trump “cởi” trừng phạt chống Nga - ảnh 1
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov.

Thông tin trên được ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Putin, cho biết.

Trước đó, nhà báo Susan Glasser của tờ Politico tiết lộ rằng chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đang soạn thảo nghị định giảm trừng phạt đối với Nga.

"Không, chưa có gì rõ ràng về vấn đề này. Và như tôi hiểu đó là thông tin không có trách nhiệm, tôi không biết nó tương ứng với thực tế đến mức độ nào", ông Peskov nói với các nhà báo khi bình luận thông tin về việc chính quyền Mỹ soạn thảo sắc lệnh hủy trừng phạt chống Nga.

Cũng theo phát ngôn viên của người đứng đầu nhà nước Nga, Dmitry Peskov, hai vị Tổng thống Mỹ và Nga có kế hoạch điện đàm vào ngày mai (28/1).

"Ông Putin có ý định chúc mừng Tổng thống Trump nhân dịp nhậm chức Tổng thống của Hoa Kỳ. Và dĩ nhiên, thường trong quá trình điện đàm, tiếp xúc như vậy sẽ có những trao đổi quan điểm, thảo luận về các vấn đề chính yếu tình trạng hiện nay trong quan hệ song phương Nga – Mỹ", ông Peskov nói.

Trước đó, chính ông Donald Trump trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox New đã tuyên bố rằng, sẽ nỗ lực để bình thường hóa quan hệ với Nga. Theo tân Tổng thống Mỹ, điều đó sẽ có lợi cho cả Nga và Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet