Ký kết hợp tác đào tạo thực hành nghề Ngân hàng- Tài chính

Diệu Thùy

Ngày 14/6, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) và Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính (BTCI) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo thực hành nghề Ngân hàng- Tài chính.

Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD cho rằng, đây là một bước tiến lớn trong việc kết nối đào tạo giữa bên sử dụng nhân sự và đơn vị đào tạo trong ngành Ngân hàng- Tài chính.

Qua sự hợp tác này, trường ĐH KTQD và Viện BTCI mong muốn mang lại cho sinh viên cơ hội học đi đôi với hành cao nhất. Đồng thời nối liền khoảng cách giữa nhu cầu của các nhà tuyển dụng với cơ sở đào tạo.

Ký kết thỏa thuận chương trình đào tạo thực hành Ngân hàng-Tài chính

Theo đó, ĐH KTQD và Viện BTCI sẽ phối hợp đưa chương trình Huấn luyện trước Tuyển dụng Future Bankers vào chương trình học dành cho sinh viên chất lượng cao ngành Tài chính Ngân hàng của Nhà trường.

Các sinh viên sẽ được đào tạo kỹ năng, kiến thức, đặc biệt được trải nghiệm 6 tuần thực tập thực học - thực làm: được thực tập thực tế tại các ngân hàng đối tác của BTCI, được sử dụng tài liệu, form mẫu thật của ngân hàng, được giao chỉ tiêu, làm việc với khách hàng thật.

Kết thúc khóa huấn luyện, học viên sẽ thi tốt nghiệp với giám khảo là những nhà tuyển dụng ngân hàng.

Với phương pháp này, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thể hiện khả năng của mình trước những nhà tuyển dụng. Đã có 80% trong số hơn 7.000 học viên của chương trình Future Bankers tìm được việc làm trong ngân Ngân hàng- Tài chính. Sinh viên được tuyển dụng ngay trong giai đoạn thực tập tại ngân hàng hoặc tuyển dụng trong kỳ thi Tốt nghiệp.

PGS.TS Đặng Ngọc Đức, Viện trưởng Viện Ngân hàng- Tài chính (ĐH KTQD) cho biết, Ngân hàng- tài chính là lĩnh vực đòi hỏi kinh nghiệm chuyên sâu, chắc chắn, bởi nếu nghiệp vụ không tốt sẽ gây rủi ro cho hệ thống ngân hàng hoặc ngân hàng phải tốn kém chi phí để đào tạo lại.

Về phía sinh viên, sau khi học xong mới có kiến thức về lý thuyết chưa có trải nghiệm thực tế vốn dĩ phức tạp và đòi hỏi khắt khe.Vì thế, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại nhà trường được học chương trình Future Bankers sẽ rất có ích. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức thực tế, được gặp gỡ, trải nghiệm, trao đổi chia sẻ với nhà quản lý, quản trị ngân hàng, rèn luyện thêm kỹ năng nghiệp vụ.

“Với sự tham gia, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn tại các ngân hàng thương mại, còn các ngân hàng sẽ có đội ngũ nhân lực tốt hơn trong tương lai”, Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD chia sẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet