Kỳ lạ cá có mũi giống người và biết… đi bộ

Tuệ Minh (lược dịch)

Ngư dân vùng gần bến cảng Windward, gần đảo nhỏ Carriacou, biển Caribbean vừa phát hiện ra chú cá đi bộ có chiếc mũi cấu tạo hoàn hảo y hệt như mũi người ngay phía trên miệng của nó.

Ông Hope McLawrence, 74 tuổi, thừa nhận ông đã bị một phen sửng sốt khi bắt gặp sinh vật “ngoài hành tinh” nói trên nằm trong lưới của mình.

Sinh vật lạ có vảy giống như cá, nhưng lại có hai bàn chân với đầy đủ ngón chân, xương dài dọc sống lưng và chiếc mũi hoàn hảo như mũi người.

“Trước đây, tôi chưa bao giờ phát hiện bất kỳ thứ gì như vậy. Phần vây và đuôi của nó nhìn vô cùng phức tạp”, Hope nói.

Chú cá đi bộ có chiếc mũi giống hệt mũi người được người dân đảo Carriacou miêu tả giống sinh vật “ngoài hành tinh”

Người ngư dân có hơn 50 năm kinh nghiệm này cũng đưa ra nhận xét riêng về “chú cá”: “Có vẻ như nó không thể bơi mà chỉ có thể đi được trên đáy biển.”

Dân đảo Carriacou miêu tả sinh vật dài chừng 30 cm, có hình dạng kỳ lạ đến mức ngay cả trong những bộ phim khoa học-viễn tưởng kinh dị cũng chưa từng xuất hiện một loại nào tương tự như vậy.

Một điều nữa khiến mọi người bị sốc là sinh vật này được phát hiện trên bến cảng Windward vắng lặng, thuộc vùng biển nước nông và vô cùng hiền hoà.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet