Kỳ lạ chàng trai ăn 150 quả chuối thay cơm mỗi tuần

Hoàng Dung (lược dịch)

Một chàng trai 21 tuổi quyết định ăn 150 quả chuối thay cơm mỗi tuần để có làn da đẹp, sức khỏe dẻo dai.

Theo tờ Oddicentral, 80% lượng calorie hàng ngày của chàng trai 21 tuổi, Dane Nash, sống ở Bristol - Anh, là từ chuối. Mỗi tuần Dane Nash tiêu thụ khoảng 150 quả chuối tiêu.

Mặc dù các bác sĩ dinh dưỡng ra sức khuyên răn và cảnh báo nhưng chàng trai nghiện chuối này cho rằng việc ăn chuối thường xuyên giúp anh có nhiều năng lượng và sức khỏe dẻo dai.

Dane Nash bắt đầu tập ăn chay cách đây khoảng 2 năm với mục đích trị mụn trứng cá trên mặt. 

Chế độ ăn hàng ngày của chàng thanh niên trong một thời gian dài chỉ gồm chuối, chuối trộn cải bó xôi, một vài loại rau quả khác. Mỗi ngày Dane Nash có hai bữa chính: buổi sáng là sinh tố gồm 8-12 quả chuối, cùng với 0,5 kg cải bó xôi, buổi tối là 1 tô salad nhiều loại rau. Trong ngày có ăn thêm hoa quả như lê, dâu rừng và chuối xay.

Chuối có ở khắp mọi nơi trong nhà của Dane

Khẩu phần ăn của Dane khoảng 3.000 calorie/ngày, cao hơn lượng calorie cần thiết cho một người bình thường. Dane cho biết: "Chuối là lựa chọn tốt nhất. Chuối cũng là thứ trái cây nhiệt đới tốt nhất luôn có sẵn ở Anh. Chuối rẻ và đầy đủ dinh dưỡng cũng như năng lượng. Chế độ ăn này giúp tôi kiểm soát sức khỏe. Hiện tôi cảm thấy khỏe hơn bao giờ hết".

Chuối chiếm khoảng 80% lượng calorie hàng ngày của Dane. Bên cạnh đó anh có bổ sung thêm Vitamin B12, Vitamin D và spirulina...

Các chuyên gia dinh dưỡng không đồng ý với chế độ ăn uống của Dane. Họ cho rằng chế độ ăn thiếu các yếu tố dinh dưỡng quan trọng, thiếu sự đa dạng trong ăn uống.

Lucy Patterson, chuyên gia dinh dưỡng tại viện dinh dưỡng Southville, Anh cho biết: "Chế độ ăn kiêng này thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt là chất đạm và chất béo. Điều quan trọng nhất là nó thiếu sự đa dạng trong ăn uống".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet