Kỳ lạ con gà bốn chân giữa lòng Thủ đô

Tiến Dũng

Con gà 4 chân không chỉ gáy hay mà đang thách đố bất cứ con gà chọi nào dám đến gần mình. Mỗi khi có gà chọi đến gây chiến, con gà 4 chân hiện diện ở tầng 6 của Nhà hàng 02 sẵn sàng giao đấu nảy lửa với đối thủ nào.

Mấy ngày qua, trên các trang mạng luôn bàn tán xôn xao về con gà có 4 chân bất ngờ xuất hiện tại Nhà hàng 02 ở tầng 6 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội. Từ thông tin trên, PV Infonet đến nhà hàng 02 ở đường Lạc Long Quân nhằm tận mắt xem chú gà 4 chân thực hư thế nào.

Nhân viên của Nhà hàng 02 mỗi buổi sáng mang gà 4 chân từ trong nhà ra ngoài...

Đến đây, chúng tôi nhận thấy, đây là một con gà trống mào cờ, nặng khoảng 3,5 kg, có bộ lông màu đỏ đen bóng mượt. Ngoài hai chân chính con gà này còn có hai chân phụ mọc phía sau gần đuôi. Hai chân phụ cũng có bốn ngón nhưng không thể hoạt động.

Dù có tới 4 chân đi lại khó khăn nhưng con gà này vẫn sống khoẻ mạnh. Mỗi buổi sáng con gà 4 chân này luôn cất cao tiếng gáy ò ó o… tạo ra âm thanh rất riêng biệt, không giống và xen lẫn với những con gà khác mà chúng ta thường hay thấy và nghe nó gáy.

... cho gà ăn và uống nước.

Không chỉ có vậy, gà 4 chân còn đang thách đố bất cứ con gà chọi nào dám đến gần mình. Mỗi khi có gà chọi đến gây chiến, con gà 4 chân hiện diện ở tầng 6 của Nhà hàng 02 sẵn sàng giao đấu nảy lửa với bất kỳ đối thủ nào. Tuy nhiên, việc cho gà 4 chân chọi nhau với các con gà chọi khác rất hạn chết, vì chủ Nhà hàng 02 coi nó là báu vật.

Đây là con gà 4 chân.

Anh Trần Bảo Trung chủ nhân của con gà và cũng là chủ Nhà hàng 02 cho biết: "Tình cờ trong một chuyến công tác thăm Cây đa Tân Trào ở Tuyên Quang, tôi đã nhìn thấy con gà kỳ lạ này ở một nhà dân nên mua lại về làm cảnh. Nhiều vị khách còn hỏi mua lại với giá cao, nhưng tôi không bán vì muốn để lại nuôi kỷ niệm”.

Nhiều lúc con gà này... đứng kiểu bốn chân...
... nhưng thực chất nó chỉ đi chuyển bằng 2 chân.
Hai chân gà 4 chân ở phía sau giống cái đuôi.
Đôi khi nó cũng đứng bằng 4 chân rất vững trãi.
Gà 4 chân tạo thế...
... vẫy cánh mỗi buổi sáng...
... chuẩn bị cất tiếng gáy.
Tiếng gáy của con gà 4 chân rất khác với con khác. Gà 4 chân tiếng gáy nhẹ nhàng nhưng rất thanh và vang rất xa.
Gà 4 chân giao đấu với một con gà chọi khác...
...cuộc chiến bắt đầu.
Cú bay và đá của con gà 4 chân vế phía đối thủ rất đẹp mắt.
Gà 4 chân chờ đối phương đánh để tránh và phản đòn lại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet