Kỳ lạ con rắn có 2 đầu mâu thuẫn

Tuệ Minh (lược dịch)

Rắn hai đầu không phải là hiện tượng quá đặc biệt nhưng rắn hai đầu với hai tính cách hoàn toàn trái ngược lại khá hiếm và một nhiếp ảnh gia người Mỹ đã ghi lại hình ảnh về sinh vật độc đáo này.

Jason Talbot, 42 tuổi tại Kansas, Mỹ cho hay nhóm bạn của anh đã tình cờ bắt gặp một con rắn hai đầu và đem nhốt lại. Vốn là người có niềm đam mê đặc biệt với những loài bò sát đáng sợ và từng chụp hàng trăm bức ảnh về rắn, Jason đã không bỏ qua cơ hội này.

Con rắn hai đầu đặc biệt mà ông Jason Talbott tìm thấy.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư cho hay, vì cùng chia sẻ một tấm thân nên nếu hai đầu rắn không kết hợp thì nó không thể cắn hay thậm chí di chuyển được.

Tuy vậy, điều thú vị là con rắn mà ông bắt được dường như không hợp tác và mang hai tính cách đối lập nhau. “Một đầu rắn có vẻ hiếu chiến hơn và luôn tìm cách cắn chiếc đầu còn lại”, Jason Talbott kể.

Con rắn này không có khả năng cắn người.
Hai đầu của con rắn có tính cách đối lập nhau.

“Theo ước tính, tỷ lệ rắn bị dị tật và hai đầu là 1/10.000. Tỷ lệ sống của chúng cũng rất thấp. Tôi rất thích chụp ảnh những con rắn và đã bị rắn cắn một vài lần. Thật may mắn khi chúng không có nọc độc”, Talbott cho biết.

May thay, dù hình dáng ghê rợn “như quái vật” nhưng theo Jason con rắn này không phải là con rắn độc và thậm chí nó còn không thể cắn xuyên da người.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet