Kỳ lạ gia đình có 25 người có 12 ngón tay, 12 ngón chân

Hoàng Dung (lược dịch)

Một gia đình người Ấn Độ khiến nhiều người sửng sốt khi các thành viên sinh ra đều có 12 ngón chân, 12 ngón tay.

Theo Metro, gia đình Choudhary, sống ở một ngôi làng nhỏ thuộc bang Bihar, miền bắc Ấn Độ. 25 người thuộc gia đình này khi sinh ra đều thừa 1 ngón ở mỗi bàn chân, tay.

Krishna Choudhary, 50 tuổi, người đàn ông trụ cột trong gia đình cho biết: "Cha và ông nội tôi đều có 24 ngón chân tay. Tôi cùng người em trai và em gái cùng vậy. Đến thế hệ con tôi và cháu tôi cũng gặp hiện tượng tương tự".
 
Ông chia sẻ điều này không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và công việc của ông, nhưng các con thì không thấy như vậy. Con gái ông đã bị nhiều người đàn ông từ chối.

Ngoài ông Krishna Choudhary, nhiều thành viên sở hữu 24 ngón tay chân đều cảm thấy bất tiện. Mọi người luôn phải đi dép tông vì không thể chọn được loại giày dép phù hợp với mình.

Tuy nhiên, chị dâu của ông Krishna, bà Sitbiya Choudhary lại xem sự lạ kỳ của gia đình như một điều may mắn. Bà chia sẻ: "Tôi cảm thấy may mắn vì sự khác biệt của gia đình. Không phải gia đình nào cũng gặp hiện tượng giống nhau như vậy. Chắc chắn đây là một thông điệp của chúa trời".

Tiến sĩ Aayush Gupta, giáo sư khoa da liễu tại một trường Cao đẳng Y tế ở Pune, cho biết hiện tượng này trong y khoa gọi là dị tật thừa ngón. Đó là một rối loạn di truyền, kết quả của sự đột biến trong quá trình phát triển của gen.

Những ngón thừa không gây đau hay ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng thường ảnh hưởng đến tâm lý của chủ nhân. Chúng có thể được loại bỏ qua phẫu thuật, nhưng chi phí khá tốn kém.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet