Kỳ lạ người đàn bà "càng ngày càng lùn"

Hoàng Dung (Lược dịch)

Một người phụ nữ Ấn Độ khiến nhiều người kinh ngạc khi ngày một lùn đi. Từ người có chiều cao 1,52 mét, sau khi sinh con thứ ba thì bà mắc bệnh lạ khiến xương cứng lại và bị lùn dần đi.

Theo Metro, bà Shanti Devi, 60 tuổi, sống ở Kanpur, miền Bắc Ấn Độ bất ngờ gặp chứng bệnh lạ không thể đi lại và bị đau toàn thân triền miên suốt hai thập kỷ qua sau khi chân bà đột nhiên bị teo, xoắn lại. Thân hình bà giờ đây chỉ như một đứa trẻ, cao khoảng 60cm.

Bà nói: "Tôi sống như thế này đã gần 25 năm nay. Tôi đau nhức suốt. Tôi chán lắm nhưng cũng chẳng tự mình làm được gì. Tôi nhớ cảm giác được ngồi, được đi lại, gặp gỡ bạn bè và chăm sóc cây cối".

Bà Shanti Devi, 60 tuổi, chỉ cao khoảng 60 cm

Ông Gangacharan Kushwaha, chồng bà Shanti chia sẻ: "Sau vài tháng bà ấy thay đổi rõ rệt vì càng ngày càng bé. Lúc đầu bà ấy nói với cả nhà nhưng chúng tôi không tin cho tới khi nhận thấy bà ấy thấp đi hơn 15 phân chỉ sau 4 tháng".

Tình trạng của bà Shanti ngày một tồi tệ và đến giờ bà phải nằm một chỗ hoàn toàn sau khi bị các mảnh vỡ mái nhà hàng xóm rơi trúng chân.

Bà Shanti trước đây cao 1,52 m nhưng kể từ khi sinh đứa con thứ ba thì sức khỏe của bà dần dần yếu đi và xương thì cứng dần lại.

Những người trong gia đình bà Shanti đã tìm đến nhiều bác sĩ để được giúp đỡ nhưng không ai trong số họ tìm ra nguyên nhân.

Tuy nhiên, bác sĩ địa phương Pankaj Srivastava cho rằng bà Shanti bị mắc bệnh xương thủy tinh khiến xương trở nên giòn, yếu, dễ vỡ.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ trang Metro của Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet