Kỳ lạ nữ giới tự dưng biến thành nam

Ở ngôi làng Salinas (phía Tây Nam Dominicana), cứ 90 thiếu nữ đến tuổi dậy thì thì có một người có quá trình biến đổi tự nhiên thành nam giới.

Điều kỳ lạ này được gọi chung là “guevedoces” - nghĩa là hiện tượng lưỡng tính ngoài.

Anh Johnny, 24 tuổi, hồi nhỏ có cái tên con gái là Felecitia là một trong những người như vậy. Anh nhớ lại: “Tôi sinh ra ở nhà. Mọi người trong làng, thậm chí cả người nhà, chẳng ai biết giới tính của tôi. Tôi nhớ mình từng mặc những bộ váy đỏ xinh xắn. Tôi đi học bình thường như bao bạn bè khác và vẫn mặc váy như con gái, dù không thích. Tôi muốn là chơi với tụi con trai hơn”.

Johnny, khi sinh ra là nữ nhưng đến năm 7 tuổi đã thành nam. (Nguồn: Telegraph)

 

Quá trình kỳ lạ này cũng đã được y học thế giới biết đến và nghiên cứu, gọi là hiện tượng “dương vật phát triển ở tuổi 12”. Hiện tượng "guevedoces" từng được nhà khoa học Julianne Imperato (Đại học Nội tiết Cornell - Mỹ) phát hiện từ những năm 70 của thế kỷ trước. Ông đã đến làng Salinas để tìm hiểu và nghiên cứu. Các nghiên cứu đã chứng minh quá trình biến đổi từ nữ sang nam của một số người ở Salinas là hoàn toàn tự nhiên, thông qua một dạng rối loạn di truyền hiếm gặp. Rối loạn này khiến trẻ sơ sinh được sinh ra trong hình hài một bé gái. Tuy nhiên, khi đến tuổi trưởng thành, hóc môn testosterone được sản sinh mạnh, người đó sẽ bị vỡ giọng và cơ quan sinh dục nam mới bắt đầu phát triển.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet