Kỳ lạ sư tử núi mọc răng trên trán

Tuệ Minh (lược dịch)

Các quan chức bảo tồn động vật hoang dã tại bang Idaho, Mỹ đã phát hiện ra một con sư tử núi có bộ răng hoàn chỉnh mọc trên trán của mình.

Con sư tử núi đã bị thợ săn bắn chết một cách hợp pháp vào hôm 30/12 sau khi nó tấn công một chú chó nuôi ở gần thị trấn Weston, bang Idaho.

Các nhân viên bảo tồn sau đó đã kiểm tra thi thể sinh vật trên và tìm thấy bộ răng cũng như những sợi ria mép bên trán trái của nó.

Chú sư tử núi có thêm một hàm răng mọc trên trán. Nguồn: BBC

Bộ răng trên trán được các nhà sinh học phán đoán có thể là phần còn sót lại từ người anh em sinh đôi bị dính liền của chú sư tử khi nó còn trong bụng mẹ hoặc cũng có thể là một loại u. Cũng theo các nhà sinh học đây là lần đầu tiên họ gặp một sinh vật có hình dạng đặc biệt như vậy.

Sư tử núi thuộc loài mèo bản địa lớn, tương đối phổ biến ở Idaho. Chúng là những sinh vật sống tách biệt và ít khi tiếp xúc với con người.

Theo Liên đoàn Động vật Hoang dã Quốc gia Hoa Kỳ, để phát triển sư tử núi cần một vùng lãnh thổ hoang dã rộng lớn. Tuy nhiên, vào mùa đông, chúng phải đi săn mồi, thường là nai và gà tây, sau đó di chuyển xuống dưới khu vực cạnh các làng hoặc thị trấn để tránh xa cái lạnh của vùng núi.

Điều này có thể dẫn tới nhiều xung đột giữa loài động vật săn mồi này với con người và vật nuôi.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet