Kỳ quái mỳ tự phát sáng trong bóng tối

Bát mỳ Udon có ánh sáng của đèn neon là cái tên mới nhất có mặt trong danh sách những món ăn kỳ quái mà người Nhật sáng tạo ra.
Dù có vẻ ngoài không bắt mắt nhưng bát mỳ phát sáng vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều thực khác. (Nguồn: Oddity Central)

Bên cạnh nền văn hóa ẩm thực cổ truyền vô cùng tinh tế, người dân Nhật Bản vẫn thường khiến các thực khách phải khóc thét vì những món ăn có một không hai mà họ nghĩ ra. Hồi cuối tuần trước, nhà phê bình ẩm thực Kurare Raku đã đăng tải lên trang Twitter của mình bức ảnh một bát mỳ Udon. Các sợi mỳ có màu hồng, tím với nước dùng và đậu phụ rán màu xanh lam. Đặc biệt, món ăn này có thể phát sáng như đèn neon trong bóng tối.

Chưa nói đến vấn đề hương vị, cảm quan của món ăn này được đánh giá là kém hấp dẫn và quá màu mè. Tuy nhiên, khá nhiều người trên mạng xã hội vẫn vẫn hứng thú và bày tỏ mong muốn được thưởng thức bát mỳ phát sáng này.

Trước khi chia sẻ lên Twitter, Raku đã giới thiệu món mỳ Udon neon này tại Lễ hội khoa học kỳ lạ tại thành phố Osaka hồi tháng Tám vừa qua. Dù nhà phê bình này quyết giữ công thức bí mật của món ăn nhưng nhiều người phỏng đoán, anh có thể đã nhuộm màu sợi mì và cho chúng tiếp xúc với tia cực tím để tạo hiệu ứng phát sáng.

Suy đoán này khiến cho khá nhiều người tỏ ý nghi ngại về chất lượng của bát mỳ Udon neon. Tuy nhiên, Raku khẳng định, món ăn mà anh sáng tạo ra có hương vị giống như mọi bát mỳ thông thường khác.

Hiện tại, anh Raku chưa có ý định bán món ăn của mình một cách rộng rãi. Tuy nhiên, giới phê bình ẩm thực ở xứ Phù Tang cho rằng, mỳ Udon phát sáng sẽ sớm có mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng bởi người dân Nhật Bản rất thích thú với các món ăn kỳ quặc.

Trong quá khứ, Nhật Bản từng khiến cả thế giới “bàng hoàng” với các món ăn như: lá phong chiên ròn, soda vị lươn, kem thịt ngựa hay nước canh cà ri…

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet