Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG: Có 3 thí sinh bị đình chỉ

Tiến Dũng

Tính đến lúc này đã có 3 trường hợp thí sinh bị kỷ luật do lỗi mang điện thoại vào phòng thi.

Xung quanh kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN, chiều 31/5, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc – Trưởng Ban tuyển sinh ĐHQGHN cho biết: “Ca thi chiều 30/5, tỷ lệ có mặt gần 96%, 6.242/6.502 thí sinh có mặt. Con số chuyển ca thi sang sáng nay (31/5) là 20 thí sinh. Tính đến phút cuối chiều qua (30/5) và đến 16h30' ngày 31/5, đã có 3 (chiều 30/5 -PV) trường hợp thí sinh bị kỷ luật do lỗi mang điện thoại vào phòng thi”.

PGS. TS Nguyễn Kim Sơn chia sẻ với báo chí.

Theo vị phó giám đốc ĐHQGHN, trong ngày 31/5, tổng số thí sinh có mặt là 6.247/6.504, chiếm tỉ lệ 96,05%. Số thí sinh phải chuyển sang ca thi chiều là 14, số thí sinh bị kỷ luật bằng đình chỉ thi là 0. Như vậy tổng số thí sinh có mặt thi dao động quanh mức 96%, đây là một tỉ lệ ổn định.

Khi được hỏi các thí sinh phải chuyển ca thi tập trung ở đâu, ông Sơn chia sẻ: “Số này tập trung nhiều tại các cụm thi ở Hà Nội. Số chuyển ca thi như Nghệ An, Đà Nẵng, Thái Nguyên ít. Số thí sinh do thao tác nhầm lẫn dẫn đến phải chuyển ca thi ở các địa phương cũng ít”.

Lý do các thí sinh phải chuyển ca có phải do không thạo máy tính không? Về câu hỏi hỏi này, PSG. TS Nguyễn Kim Sơn nói: “Số thí sinh phải chuyển ca thi do thao tác nhầm lẫn, không phải do không thạo công nghệ thông tin. Điều này cho thấy không phải do trình độ công nghệ thông tin ảnh hưởng đến quá trình làm bài thi”.

Thí sinh trao đổi bài thi với nhau sau khi thi.

Về việc ĐHQGNH công bố điểm thi, vị trưởng ban tuyển sinh nói: “Phân tích ca thi sáng hôm nay (31/5), tại một điểm thi có số lượng 499 thí sinh dự thi, người đạt điểm cao nhất là 115/140 điểm. Số thí sinh đạt từ 70/140 trở lên là 352/499 thí sinh, tức số thí sinh đạt trên điểm trung bình là 70,3%.

Nộp thi cụm trường, điểm trường sẽ đóng gói vào túi niêm phong chứ không xử lý. Việc xử lý trên phần mềm thì mới tính ra được. Hiện đang tập trung vào việc coi thi nên chưa tập trung vào việc này. Việc tính thử một điểm thi để nhằm chia sẻ với thí sinh và xã hội. Hiện chưa có tổng hợp chung tổng số tất cả các điểm thi”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet