Kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQGHN: 47 thí sinh phải lùi buổi thi

Sông Mã

Những thí sinh phải chuyển sang ca thi tiếp theo là do trục tặc máy tính, do thí sinh không tuân thủ quy trình làm bài thi và có cả sự sơ suất của thí sinh.

Xung quanh kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN, chiều (30/5) PGS. TS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc ĐHQGHN – Trưởng ban tuyển sinh tuyển sinh cho biết: “Đến thời điểm hiện tại (hai lần thi trong ngày 30/5 – PV), tất cả thí sinh tham gia thi không ai vi phạm, không có thí sinh ốm đau bất thường, cán bộ trông thi không ai bị kỷ luật”.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn chia sẻ với báo chí.

Kỳ thi này nhà ĐHQGHN huy động trên 1.000 sinh viên tình nguyện tham gia tại 9 điểm thi trên địa bàn Hà Nội. Các sinh viên tình nguyên có vai trò quan trọng như hướng dẫn thí sinh vào phòng thi, giúp đỡ cha mẹ thí sinh đưa con đến dự thi.

Khi được hỏi về việc số thí sinh phải chuyển sang ca thi tiếp theo là bao nhiêu cho đến thời điểm hiện tại, phó giám đốc ĐHQGHN nói: “Số thí sinh chuyển sang ca thi tiếp là 47/6.292 trường hợp. Những thí sinh phải chuyển sang ca thi tiếp theo là do trục tặc máy tính, do thí sinh không tuân thủ quy trình làm bài thi... Với 47 thí sinh từ ca buổi sáng chuyển sang buổi chiều chúng tôi hoàn toàn chủ động, tổ chức cho các thí sinh thi xong trong chiều nay”.

Các thí sinh dự thi phấn khởi bức ra ngoài phòng thi.

Tại sao trong phòng thi có số máy tính dự phòng mà thí sinh vẫn phải chuyển sang ca kế tiếp? Trả lời câu hỏi này, ông Sơn phân trần: “Trong phòng thi có máy dự phòng, nhưng khi thí sinh đã làm bài được nửa thời gian gặp trục trặc, nên chúng tôi phải chuyển sang ca buổi chiều. Máy dự phòng chỉ có thể xử lý được khi thí sinh gặp trục trặc trong những phút đầu khi vào phòng thi. Nhưng khi thí sinh thi hơn nửa thời gian mới trục trặc thì không thể để các thí sinh đó thi tiếp được".

Theo phó giám đốc ĐHQGHN, chiều nay (30/5), có 6.247/6.508 thí sinh tham gia dự thi đạt 95,99%. Tỷ lệ tại Hải Phòng và Nam Định 97,53%, thấp nhất tại Đà Nẵng 91,6%. Hệ thống điều hành phần mềm đường kết nối máy chủ vận hành tốt. "

Chúng tôi hy vọng rằng các ca thi tiếp theo hệ thống điều hành phần mềm vẫn vận hành tốt hơn và đến lúc này có trên 7.000 máy phục vụ thí sinh đều hoạt động tốt.

Trường đổi mới kỳ thi chỉ là một phần trong đổi mới căn bản toàn diện để đem lại chất lượng đào tạo, trong do cả yếu tố đầu vào và đầu ra. Tuy nhiên làm nên chất lượng khâu nào cũng quan trọng, đổi mới thi cũng chủ trương của ngành GD-ĐT”, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn tâm sự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet