Kỳ thi ĐHQGHN: Cha mẹ vã mồ hôi dưới nắng 40oC gọi điện cho con

Tiến Dũng

Khi tiếng trống kết thúc kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN vang lên cũng là lúc, cha mẹ thí sinh đợi ở ngoài dưới cái năng oi bức của mùa hè, liên tục gọi điện cho con.

Ghi nhân của PV Infonet, vào khoảng 11h ngày 30/5, lần thi thứ nhất của kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN chính thức kết thúc cũng là lúc cao điểm của nắng nóng. Nhiều cha mẹ thí sinh đứng dưới năng, liên tục gọi điện cho con mình, thông báo vị trí đón.

Bác Hùng gọi điện cho con gái ngoài phòng thi.

Không phải ai, gọi điện cho con mình đều bốc máy ngay. Nhiều phụ huynh gọi cả chục lần, vẫn không có sự đáp lại từ phía thí sinh. Dù vậy, các bậc sinh thành, luôn cố gắng liên lạc với con bằng mọi giá, thậm chí đứng dưới nắng mặc cho mồ hôi đầm đìa. Nhưng đến khi thấy con xuất hiện, bao nhiêu mong đợi và lo lắng cùng cái nắng như đổ lửa của mùa hè, gần như tan biến.

Bác Nguyễn Văn Hùng (ở quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: "Biết con gái thi xong, tôi đứng dưới nắng gọi điện liên tục, nhưng không thấy cháu bốc máy, nên rất lo lắng. Nắng là vậy, nhưng chưa thấy con ra, tôi vẫn cố đứng đợi và gọi điện. Đến khi thấy con thì tôi chẳng thấy nắng gì cả".

Khi ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh nghe điện thoại của người thân và gọi lại cho cha mẹ.

Anh Nguyễn Văn Linh (ở Thái Bình) tâm sự: "Chờ con gái gần 30 phút trước điểm đi ra từ phòng thi, nhưng chưa thấy con, tôi lo lắm. Cháu nó học 12 năm, giờ mới thi và trải qua biết bao nhiêu mùa nắng mình còn chịu được, chờ một vài tiếng ăn thua gì". Rồi anh vui vẻ cười khi thấy con.

Dưới đây là một số hình ảnh mà PV Infonet, vừa ghi nhận được trong trưa nay (30/5), ở các địa điểm thi của ĐHQGHN tổ chức.

Dù nắng, nhưng các phụ huynh như đang quên đi cái nắng, liên tục gọi điện cho con.
Không gọi điện được thì hướng vào phòng thi nơi con mình đang đi ra.
Mỗi người một vẻ, nhưng chung một hướng là gọi cho con.

"Đang đầu rồi, bố đang đứng cạnh đài phun nước trước nhà điều hành ĐHQGHN đây", người phụ huynh này nói
Các thí sinh ra về và mang nhiều hoài bão của tương lai mình tới gia đình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet