Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 1 đến 4/7

PV

Kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức thi trong 4 ngày từ ngày 1 đến ngày 4/7/2016. Lịch xét tuyển sau đó sẽ có sự thay đổi so với năm ngoái.

Kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức thi trong 4 ngày từ ngày 1 đến ngày 4/7/2016. Theo đó mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức, cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ do trường ĐH chủ trì, phối hợp với sở GDĐT (gọi tắt là cụm thi ĐH). 

Kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức thi trong 4 ngày từ ngày 1 đến ngày 4/7/2016.

Cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do sở GDĐT chủ trì, phối hợp với trường ĐH (gọi tắt là cụm thi tốt nghiệp). Tùy tình hình cụ thể của địa phương, có thể chỉ tổ chức cụm thi ĐH.

Về xét tuyển, năm nay có sự thay đổi so với năm ngoái. Cụ thể:

Đợt xét tuyển đầu tiên: Thời gian ĐKXT và xét tuyển là 12 ngày; mỗi thí sinh được ĐKXT vào tối đa 02 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo. 

Các đợt xét tuyển kế tiếp: Thời gian ĐKXT và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày; mỗi thí sinh ĐKXT mỗi đợt vào tối đa 03 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo.

Trong quá trình triển khai cần chú trọng: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thi và tuyển sinh; tăng cường truyền thông, cung cấp thông tin đầy đủ về thi và tuyển sinh; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thi và tuyển sinh đảm bảo đúng quy chế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet