Kỹ thuật viên 21 đại lý Ford đua tài "mổ" xe bán tải Ford Ranger

Hướng Minh

Trong hai ngày 1 - 2/10, tại Thanh Hóa, Ford Việt Nam đã tổ chức Hội thi tay nghề toàn quốc với sự tham dự của các kỹ thuật viên đến từ 21 đại lý của Ford trên toàn quốc.
Kỹ thuật viên thực hiện phần so tài trên xe Ford Ranger

Các bài thi của vòng chung kết được thực hiện trên sản phẩm Ford Ranger - dòng xe bán tải bán chạy nhất trong phân khúc tại Việt Nam với nhiều công nghệ tiên tiến, đòi hỏi tay nghề và kỹ thuật cao.

Phần thi cho Cố vấn dịch vụ và Nhân viên chăm sóc khách hàng được biên soạn theo quy trình mới, tập trung nhiều hơn vào việc nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Hội thi Tay nghề Dịch vụ Toàn quốc 2016 bao quát toàn bộ quy trình dịch vụ của hệ thống đại lý chính hãng Ford, bao gồm các nhóm kỹ năng Trưởng phòng Dịch vụ, Quản lý Phụ tùng, Cố vấn Dịch vụ, Nhân viên Chăm sóc Khách hàng và Kỹ thuật viên Bảo dưỡng. 

Đặc biệt, đây là là cuộc thi đầu tiên có sự tham gia của Kỹ thuật viên Cấp độ 3 – cấp độ cao nhất trong hệ thống đánh giá năng lực Kỹ thuật viên của chương trình đào tạo Master Technician Traning. Đây là một một minh chứng khẳng định trình độ của các Kỹ thuật viên Dịch vụ của Ford Việt Nam đã ngang bằng với các quốc gia phát triển trên thế giới.

Trải qua hai ngày tranh tài sôi nổi và gay cấn, đoàn kỹ thuật viên, nhân viên chăm sóc khách hàng và cố vấn dịch vụ từ đại lý City Ford đã dành chiến thắng toàn đoàn nhờ hai chiến thắng tại hạng mục thi “Bảo Dưỡng Nhanh” và “Kỹ Thuật Viên”.

Để đủ tiêu chuẩn tranh tài trong vòng chung kết, các thí sinh vượt qua vòng sơ loại cơ sở tại các đại lý trong tháng 8 vừa qua. Nội dung thi trong vòng chung kết quyết định này bao gồm các bài thi liên quan đến sản phẩm toàn cầu Ford Ranger – dòng xe bán tải bán chạy số 1 tại Việt Nam, hội tụ nhiều tính năng ưu việt và công nghệ kỹ thuật tiên tiến. 

Phần thi dành cho Kỹ thuật viên tập trung khai thác các vấn đề xoay quanh dòng xe này, tạo điều kiện nâng cao kiến thức, tìm hiểu sâu hơn về kỹ thuật chẩn đoán để nâng tầm chất lượng Dịch vụ Khách hàng tại các Đại lý Ford. Các phần thi liên quan đến Cố vấn Dịch vụ và Nhân viên Chăm sóc Khách hàng được biên soạn theo quy trình mới, tập trung nhiều hơn vào việc nâng cao trải nghiệm Khách hàng.

Trọng tâm của Hội thi Tay nghề Dịch vụ năm nay đó là trình độ, kinh nghiệm của thí sinh và khả năng sửa chữa chính xác ngay từ lần đầu tiên, Với tiêu chí xây dựng một sân chơi thường niên,tạo cơ hội giao lưu giữa các thành viên Dịch vụ Đại lý và hướng đến sự phát triển bền vững, cuộc thi đòi hỏi sự phối hợp của các khâu dịch vụ và có tính bao trùm các mảng hoạt động sau bán hàng của Ford hơn là chỉ đi vào các kiến thức lý thuyết.

Tổng giá trị giải thưởng dành cho các cá nhân xuất sắc năm nay lên tới trên 200 triệu đồng. Những thí sinh đoạt giải nhất sẽ đại diện cho Ford Việt Nam tham dự Hội thi Tay nghề của Ford ASEAN tại Thái Lan. 

Các gương mặt đoạt giải cao trong cuộc thi: 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet