Lá đơn xin ra viện của người nhà bệnh nhân tử vong phải cuốn chiếu chở xe máy

P.Thúy

Theo bác sĩ Lương Văn Tuận, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La, trường hợp thi thể được cuốn chiếu chở bằng xe máy vốn là bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện nhưng được người nhà tha thiết xin về.
Lá đơn của anh trai chị Ph

Ông Tuận cho biết bệnh nhân Lò Thị Ph. nhập viện ngày 28/8 trong tình trạng suy hô hấp, người suy kiệt nhưng được các y bác sĩ tại Bệnh viện tận tình cứu chữa nên bệnh nhân đã có thể đi lại được, thể trạng tốt hơn.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xác định dương tính với HIV, trước đó chồng của bệnh nhân cũng mất vì bệnh HIV/AIDS.

Ông Tuận khá bất ngờ vì thông tin bệnh nhân được cuốn chiếu đưa về nhà bằng xe máy. Theo ông Tuận, trước khi nhập viện, bệnh nhân vẫn còn khỏe. Tuy nhiên gia đình tha thiết xin về nhà vì lý do điều kiện gia đình khó khăn, không có người chăm sóc.

Các bác sĩ đã giải thích với người nhà nhưng họ vẫn kiên quyết xin về nhà và họ đã làm đơn xin về. 

Lúc 10h30 ngày 12/9, bệnh nhân được ra viện trong tình trạng mạch và huyết áp vẫn ổn định không đến nỗi tử vong cuốn chiếu mang về. Không chỉ thế, bệnh nhân trong diện được hỗ trợ chi phí đi lại, nhưng sau khi được về, người nhà đã không cần gì mà liên tục muốn đưa về nhà nhanh chóng. 

Trong lúc 1 người đi thanh toán viện phí thì người còn lại đã lặng lẽ đưa bệnh nhân đi về từ lúc nào chứ không phải bệnh viện không quan tâm.

Ông Tuận cho biết, ở bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La, hầu hết bệnh nhân đều có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân P. cũng được các bác sĩ, ban giám đốc Bệnh viện đặc biệt quan tâm trong quá trình điều trị. 

Để hình ảnh bệnh nhân phải cuốn chiếu đưa về nhà bằng xe máy là điều đáng tiếc vì các bác sĩ, nhân viên của bệnh viện sẵn sàng quyên góp giúp đỡ bệnh nhân. Hàng tuần, bệnh viện vẫn duy trì nồi cháo tình thương cho người bệnh vào thứ 4 hàng tuần và đã quyên góp giúp đỡ nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet