Lạ lẫm những bãi biển cát đen hấp dẫn nhất hành tinh

Hoàng Dung (Lược dịch)

Những bãi cát đen được hình thành từ dung nham núi lửa phun trào tạo nên những cảnh tượng tuyệt vời, là điểm du lịch ấn tượng, lạ lẫm với nhiều khách du lịch.

1. Bãi biển Perissa, Hy Lạp

Nằm ở phía Nam đảo Santorini, bãi biển Perissa thu hút nhiều khách du lịch với bãi tắm đẹp, thời tiết thuận lợi cho việc tắm nắng và vẻ đẹp khác lạ vì bãi cát đen. 

Đảo Santorini về cơ bản là những gì còn sót lại sau một vụ nổ núi lửa khổng lồ. Do vậy cát biển đen do những vụ phun trào núi lửa từ xưa hình thành. Đây là nơi từng diễn ra một trong những vụ phun trào núi lửa lớn nhất từng được ghi nhận trong lịch sử, vụ phun trào Minoa.

2. Bãi biển Stokksnes, Iceland

Là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới. Đến đây nhiều du khách cảm thấy như bước vào khung cảnh trong một bộ phim khoa học viễn tưởng. Những cồn cát đen, cùng dãy núi Vestrahorn hùng vĩ xa xa tạo nên nét đặc biệt ở bãi biển này.

3. Bãi biển Punalu'u Hawaii

Bao quanh là những hàng cọ, bãi biển Punalu'u là điểm đến của nhiều du khách khi tới Hawaii. Bãi cát đen hình thành do sự hoạt động của núi lửa gần đó.

4. Bãi biển Black Sands, California, Mỹ

Bãi biển không phải là điểm thu hút nhiều khách du lịch tới bơi lội vì nước ở đây rất lạnh mà vì những hoạt động khám phá bởi phong cảnh tuyệt đẹp. Là điểm tuyệt vời để quan sát thủy triều, gặp những loài động vật biển như hải cẩu, sư tử biển, cá voi xám.

5. Bãi biển Lafayette, Tahiti

Nơi đây nổi tiếng thế giới với những bãi biển cát đen và có ngọn hải đăng nổi tiếng Point Venus. Bãi biển này được đặt tên như vậy vì là địa điểm mà đoàn thám hiểm của thuyền trưởng James Cook chọn là nơi quan sát Sao Kim, khi hành tinh này đi ngang qua trái đất và mặt trời.

6. Bãi biển Playa Roque Bermejo, Canary Islands

Tọa lạc tại một làng chài trên mũi phía đông của Tenerife, đảo lớn nhất của quần đảo Canary, bãi biển tuyệt đẹp này không quá đông đúc nhưng là lựa chọn lý tưởng cho những ai ưa thích đi dạo biển.

7. Bãi biển Playa Negra, Puerto Rico

8. Lovina Beach, Bali

Nằm ở phía tây bắc của Bali, bãi biển Lovina có thể được mô tả thoáng mát, thoải mái. Lặn biển là môn thể thao được ưa thích ở đây.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

video được xem nhiều
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet