Lạ lẫm với giải bóng chày lần đầu tiên của học sinh Hà Nội

Xuân Phú

Vào mỗi chiều chủ nhật hàng tuần, các đội bóng chày của học sinh cấp 3 Hà Nội sẽ tập trung tại sân bóng của trường St. Paul American School để thi đấu vòng tròn tính điểm.


Giải đấu bóng chày Hanoi – St.Paul American School high school baseball league 2015 là giải đấu lần đầu tiên được tổ chức dành cho các đội bóng chày cấp ba trên địa bàn thành phố Hà Nội. Giải quy tụ sáu đội bóng thuộc các trường Hà Nội – Amsterdam, Kim Liên, Chu Văn An, Chuyên ngoại ngữ, THPT FPT và Hanoi Capital. Với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, giải đấu diễn ra từ tháng 9 tới tháng 11. 


Vào mỗi chiều chủ nhật, các đội sẽ tập trung tại sân bóng của trường St. Paul American School và thi đấu vòng. Mỗi trận đấu sẽ kéo dài năm hiệp hoặc 100 phút, tùy thuộc vào khả năng của từng đội. Vòng loại sẽ diễn ra trong bốn tuần, sau đó tới bán kết và chung kết trong hai tuần còn lại. Với mục đích cọ xát và tăng thêm kinh nghiệm thi đấu, cũng như tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp cho các đội bóng chày cấp ba phát triển, giải đấu lần này hy vọng sẽ là một bước tiến lớn trong việc đưa bóng chày gần gũi hơn tới tất cả mọi người.


Du nhập vào Việt Nam từ năm 2010, qua năm năm hoạt động, những đội bóng chày trong các trường cấp ba như Hanoi Amsterdam (HAP), Kim Liên, Chuyên Ngoại Ngữ, Chu Văn An,… hay các đội lớn như Fishanu, Hanoi Youth Baseball Club, Hanoi Amsterdam Phoenix đang lan tỏa bóng chày tới tất cả mọi người trong Hà Nội, và xa hơn là Việt Nam.


Bạn Trần Minh Châu, 1 trong những thành viên thế hệ thứ 5 của HAP chia sẻ: "Em đến với bóng chày cũng rất tình cờ qua buổi club fair của trường. Ban đầu đăng kí cũng chỉ là để chơi cho vui, nhưng dần dần tập mới thấy, đây là một môn thể thao vô cùng thú vị. Khác với bóng đá chỉ dùng chân, hay bóng rổ chỉ dùng tay, bóng chày kết hợp cả 2 kĩ năng, tạo nên một sân chơi hoàn toàn mới lạ. Cứ lăn xả vào sân bóng, ném những đường bóng dài và bổng hay thấp và mạnh, nghe tiếng bóng đập găng và sự ma sát nhẹ khi quả bóng nằm gọn trong găng, hay cảm nhận được cái khoảnh khắc chày đập trúng bóng và nhìn quả bóng văng ra xa, đây là những cảm giác không thể diễn tả được bằng ngôn từ".

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet