"Lạ lùng" đường biến thành sông, bẫy, cỏ mọc đầy giữa Thủ đô

Xuân Phú

Đoạn đường gần 1km được triển khai từ... 3 năm nay nhưng vẫn chưa xong. Cứ sau mỗi trận mưa, đoạn đường lại biến thành những khúc sông do nước không thoát được.
Đã gần 3 năm nay, người dân Tổ 26 phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã không được đi lại trên trục đường chính dẫn ra Khu đô thị Đồng Tàu.
Nguyên nhân là do mặt đường thường xuyên bị ngập nước và biến thành những đoạn sông nhỏ.
Ngoài ra, do nhiều nắp cống bị mất nên càng ít người muốn đi lại qua đây do sợ... sập bẫy.
Anh Lợi - người dân sống tại đây cho biết, nhiều người mang phế liệu xây dựng đổ ra đây, nhưng do đường bị ngập nước nên mọi người xung quanh cũng mặc kệ. Thế nên đoạn đường này bỗng nhiên thành bãi đổ phế liệu.
Do mặt đường không thể đi được nên thời gian qua, người dân đi lại chủ yếu trên vỉa hè.
Việc này khiến vỉa hè bị hư hỏng nặng.
Trong khi đó mặt đường phủ đầy bùn đất, cỏ mọc um tùm.
Phần cuối đoạn đường trên còn bị xuống cấp nhiều hơn nữa do dự án đặt đường cống được triển khai cũng đã gần... 3 năm nay.
Anh Tân sống ở Tổ 26 (Thịnh Liệt) cho biết, do dự án đặt đường cống ngầm nên phần trước cửa nhà anh đã bị đào sâu xuống khoảng 1m rồi... dừng lại. 
Sau mỗi trận mưa to, nước ngập lên nhưng không có đường thoát nên phải vài ngày sau nước mới bốc hơi hết. Tình trạng này kéo dài đã lâu khiến anh Tân và những người quanh đây phải tự tìm giải pháp để chung sống với nghịch cảnh "đường biến thành sông".
"Đã nhiều năm nay, cứ vài ngày lại có một cái xe đến đào bới mấy hôm rồi lại đi. Tôi không hiểu sao có mỗi đoạn đường ngắn vài trăm mét mà sửa mấy năm không xong?" - ông Nguyễn Văn Mỹ (Tổ 26 Thịnh Liệt) bức xúc.
Theo ghi nhận của PV Infonet, đoạn đường trên nối từ làng Thịnh Liệt ra khu đô thị Đồng Tàu, nên ngày ngày có rất nhiều người phải đi lại qua đây. Tuy nhiên, nhiều người không khỏi e ngại mỗi khi đi qua những chiếc "bẫy" như trên. (Trong ảnh: hàng loạt nắp cống bị mất, hỏng và được thay thế bằng những tấm gỗ).
*Đề nghị không sử dụng thông tin trong bài dưới mọi hình thức nếu không được Infonet đồng ý bằng văn bản
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet