Lạ lùng trào lưu trẻ nhỏ dậy từ 3 giờ sáng để…săn ma

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tạp chí Parents (Mỹ), do bắt chước những video trên YouTube, trẻ em ở Mỹ đang có trào lưu “3 a.m. Challenge” (Thách thứ 3 giờ sáng). Tức là trẻ sẽ thức dậy từ 3 giờ sáng để đi…săn ma.

Ảnh minh họa.

Trào lưu lạ lùng trên xuất hiện sau khi một kênh YouTube mà nhiều trẻ em yêu thích đăng tải những video miêu tả các hoạt động hoang tưởng vào lúc 3 giờ sáng và gọi đó là “giờ của quỷ” hay “giờ phù thủy”.

Bắt chước những video đó, nhiều trẻ em đã tự thức dậy từ lúc 3 giờ sáng để dậy đi “săn ma” và tự quay lại quá trình đi “săn ma” đó.

Phong trào này khiến nhiều phụ huynh lo ngại bởi trẻ lẻn khỏi ra, đi ra ngoài một mình vào đêm tối, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể bị nguy hiểm.

Tiến sĩ Barbara Greenberg , nhà tâm lý học gia đình, cho biết, cha mẹ cần kiểm soát nội dung mà trẻ xem trên YouTube hay bất kì phương tiện truyền thông nào khác.

Việc bị khiếp sợ sẽ khiến trẻ không thể ngủ ngon giấc. Theo ông Greenberg, cha mẹ nên quan tâm khi trẻ cảm thấy sợ hãi và dạy trẻ các tự trấn tĩnh. Nếu trẻ bị khó ngủ do quá sợ, bạn hãy dạy trẻ thoát khỏi điều đó bằng cách nghe nhạc nhẹ và đọc truyện vui.

Ông khẳng định: "Không bao giờ được bỏ qua những điều trẻ nói với bạn. Nếu trẻ nói với bạn về thứ mà trẻ đang sợ, đó là một điều tuyệt vời. Khi đó, trẻ đã tự cho mình cơ hội được bạn xoa dịu cũng như cho trẻ cơ hội biết tự trấn an mình”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet