Lai Châu: Đối tượng buôn người năm 2016 đều lần đầu phạm tội

Hiền Anh

Theo Báo cáo của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu về tình hình tội phạm mua bán phụ nữ, trẻ em năm 2016, năm 2016 tình hình hoạt động của tội phạm mua bán người, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em ra nước ngoài vẫn xảy ra.
Lai Châu: Đối tượng buôn người năm 2016 đều lần đầu phạm tội - ảnh 1
Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng (Phong Thổ) 
cùng lực lượng dân quân xã tuần tra bảo vệ đường biên giới. Ảnh: Báo Lai Châu.

Theo Báo cáo của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu về tình hình tội phạm mua bán  phụ nữ, trẻ em năm 2016, năm 2016 tình hình hoạt động của tội phạm mua bán người, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em ra nước ngoài vẫn xảy ra.

Đáng chú ý, trong số những vụ buôn bán người bị phát hiện và bắt giữ trong năm 2016, đối tượng là những tên lần đầu phạm tội, đối tượng là nam giới chiếm 70%.

Báo cáo của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu cho biết, nạn nhân của các vụ mua bán người trong năm nay chủ yếu là phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, nông thôn, trình độ dân trí thấp, thiếu việc làm, khó khăn về kinh tế, đổ vỡ trong hôn nhân. 

Hầu hết các vụ mua bán người ở biên giới là do các đối tượng lợi dụng sự quen biết với nạn nhân để dụ dỗ, lừa sang bên kia biên giới và thực hiện hành vi mua bán của mình. Ngoài ra, còn có những trường hợp các nạn nhân bị bắt cóc do các hủ tục của đồng bào dân tộc miền núi. 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet