Lại đâm xe khủng bố ở Paris, châu Âu chấn động

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo báo The Guardian (Anh), các quan chức chống khủng bố Pháp đã bắt đầu một cuộc điều tra sau khi một chiếc xe chở vũ khí và một bình ga đã đâm vào một xe cảnh sát trên đại lộ Champs-Elysees ở trung tâm thủ đô Paris (Pháp).

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết người lái chiếc xe đánh bom tự sát này đã bị cảnh sát Pháp tiêu diệt ngay lập tức sau khi tên này đã dùng xe mang các loại vũ khí nguy hiểm để “âm mưu tấn công” một đoàn xe cảnh sát đang đi dọc đại lộ này.

Cảnh sát Pháp có mặt tại hiện trường vụ tấn công tại đại lộ Champs-Elysees, thủ đô Paris (Pháp).

Ông Collomb cho biết, hai khẩu súng ngắn, một khẩu súng trường AK-47 cùng một bình ga đã được phát hiện bên trong xe của hung thủ. Một phát ngôn viên khác của Bộ Nội vụ Pháp, ông Pierre-Henry Brandet cho biết các chuyên gia phá bom đã có mặt tại hiện trường. Không có dân thường và sĩ quan cảnh sát trong xe nào bị thương trong vụ tấn công này.

Ông Eric Favereau, một phóng viên của báo Liberation của Pháp, khi đó đang di chuyển ở đằng sau đoàn xe cảnh sát, cho biết ông nhìn thấy xe cảnh sát đột ngột dừng lại trước tòa nhà triển lãm Grand Palais trên đại lộ Champs-Elysees do bị một xe hơi chặn ngang đường, sau đó xe này phát nổ.

Ông Favereau nói thêm rằng lửa bốc lên từ xe và cảnh sát đã đập cửa kính để lôi hung thủ ngồi bên trong ra. Sau đó một số sĩ quan còn nổ súng vào tên này, trong khi đó số khác dùng bình cứu hỏa để dập lửa.

Cảnh sát hiện đã phong tỏa toàn bộ đại lộ Champs-Elysees và đóng cửa các ga tàu điện ngầm gần đó. Khu vực vốn là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Paris trong thời gian gần đây đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ khi một sĩ quan cảnh sát đã bị bắn chết tại đại lộ này vào tháng 4 vừa qua.

Vài ngày trước khi vòng bầu cử Tổng thống Pháp đầu tiên được tổ chức, Karim Cheurfi, một tên tội phạm có tiền án đã mang một khẩu súng trường AK để bắn chết viên cảnh sát này trước khi bị tiêu diệt. Trong người Cheurfi có mang theo một văn bản có nội dung ủng hộ quan điểm của tổ chức khủng bố IS.

Pháp đã được đặt trong tình trạng báo động kể từ các vụ khủng bố tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo và hàng loạt vụ khủng bố ở Paris trong năm 2015, cũng như vụ cán xe tải tại thành phố Nice vào tháng 7/2016 đã khiến tổng cộng gần 230 người thiệt mạng. Hàng ngàn binh lính và cảnh sát có vũ trang đã được triển khai để bảo vệ các địa điểm thu hút khách du lịch ở Paris.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet