Lại hoãn xét xử “kỳ án vườn mít”

Nguyễn Cường

Sáng nay 12/12, phiên tòa sơ thẩm lần 4, xét xử bị cáo Lê Bá Mai đã được tiến hành tại TAND tỉnh Bình Phước. Chủ tọa phiên tòa này là thẩm phán Nguyễn Đức Hùng. Hàng chục PV các báo đài cũng có mặt để đưa tin phiên xử.

Trước khi phiên tòa diễn ra, ông Lê Bá Triệu, bố bị cáo Lê Bá Mai liên tục nhắn Mai đề nghị hoãn phiên xét xử, vì luật sư Bùi Quang Nghiêm, người được gia đình nhờ bào chữa trong phiên xử đã vắng mặt.

Lại hoãn xét xử “kỳ án vườn mít” - ảnh 1
Bị cáo Mai trong phiên xử sáng ngày 12/12

Trong phần thẩm tra lý lịch, thẩm phán Hùng cho biết, HĐXX đã đồng ý cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư Nghiêm, tuy nhiên vào ngày 7/12 luật sư Nghiêm đã có đơn xin hoãn phiên xử do phải đi công tác đột xuất tại nước ngoài. Bị cáo Mai cũng chính thức đề nghị hoãn phiên tòa do luật sư Nghiêm vắng mặt.

Luật sư Trịnh Thanh, luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Bá Mai cho rằng, yêu cầu hoãn phiên tòa do luật sư Nghiêm vắng mặt của bị cáo là phù hợp, thêm vào đó là sự vắng mặt của một số nhân chứng quan trọng.

Tuy nhiên phía Viện kiểm sát (VKS) nêu ý kiến, lý do vắng mặt của luật sư Nghiêm - bận đi công tác nước ngoài - là không thỏa đáng. Về sự vắng mặt của nhân chứng, đại diện VKS cho rằng đây đều là những nhân chứng gián tiếp, hơn nữa đã có lời khai của những người này, do đó VKS đề nghị HĐXX tiếp tục phiên tòa.

Sau khi xem xét yêu cầu các bên, HĐXX đã tuyên bố hoãn phiên tòa để triệu tập các nhân chứng, cũng như cần sự có mặt của luật sư Nghiêm. Theo đó phiên xét xử sẽ được tổ chức lại vào 7 giờ 30 phút ngày 3 và 4/1/2013.

Một số hình ảnh phiên xử sáng nay, 12/12/2012

Lại hoãn xét xử “kỳ án vườn mít” - ảnh 2


Lại hoãn xét xử “kỳ án vườn mít” - ảnh 3

Lê Bá Mai khá bình thản khi được dẫn giải ra tòa

Lại hoãn xét xử “kỳ án vườn mít” - ảnh 4

Người đại diện hợp pháp cho bị hại (cha, mẹ Thị Út, hàng sau) và nhân chứng (hàng trước)

Lại hoãn xét xử “kỳ án vườn mít” - ảnh 5

Chủ tọa phiên tòa tuyên bố hoãn xét xử

Lại hoãn xét xử “kỳ án vườn mít” - ảnh 6

Lê Bá Mai được dẫn giải ra xe

Lại hoãn xét xử “kỳ án vườn mít” - ảnh 7

Người thân cố gắng nhắn gửi tới bị cáo

Lại hoãn xét xử “kỳ án vườn mít” - ảnh 8

Cha mẹ bị cáo cho biết, "rất buồn khi vụ án đã kéo dài quá lâu" và khẳng định con mình vô tội

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet