Lại một người đàn ông tự thiêu gần trụ sở quốc hội Mỹ

Phạm Khánh

Hôm 4/10, một người đàn ông đã tẩm xăng và tự thiêu tại công viên quốc gia National Mall ở Washington D.C, ngay trước trụ sở quốc hội Mỹ, chỉ một ngày sau khi xảy ra vụ nổ súng gần tòa nhà Quốc hội.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, một chiếc trực thăng đã được điều động tới để đưa người này đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Lại một người đàn ông tự thiêu gần trụ sở quốc hội Mỹ - ảnh 1
Người đàn ông đang được sơ cứu tại hiện trường.

Một nhân chứng cho biết, người đàn ông này "đã quay cuồng trong đám lửa" trước khi được những người đi xung quanh tới giúp dập tắt đám cháy.

Cảnh sát đã tìm thấy một hộp đựng xăng màu đỏ tại hiện trường, cách trụ sở quốc hội chỉ khoảng 1 km. Khu vực đã bị phong tỏa và các nhân viên điều tra đã bao vây hiện trường trong khi các du khách và những người hiếu kỳ dùng điện thoại di động chụp ảnh.

Nicole Didyk, một kỹ sư môi trường tại Cơ quan hàng không quốc gia, cho biết cô đang chạy bộ thì nhìn thấy một người đàn ông đang bắt đầu châm lửa vào người.

Hiện chưa rõ lý do người đàn ông tự thiêu. Vụ việc đang được điều tra.

 Chỉ một ngày trước đó, cảnh sát đã bắn chết một bà mẹ 34 tuổi sau khi cô này cố gắng vượt qua các hàng rào an ninh tại Nhà Trắng và trụ sở quốc hội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet