Lái ô tô đi… ăn trộm

Trong vòng 4 ngày, Nay Vũ Giang và Thái Long đã gây ra 2 vụ trộm cắp đồ gỗ trên địa bàn TP. Pleiku với giá trị tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng. Hai đối tượng này dùng xe ô tô đi trộm cắp.
Chiếc ô tô Giang và Long dùng để chở tài sản trộm cắp được.Ảnh: Vĩnh Phúc

Chiều 3-5, một vụ trộm đột nhập đã xảy ra tại tổ 12, phường Hoa Lư, TP. Pleiku. Theo trình báo của chị Nguyễn Thị Kim Ly, khoảng 17 giờ cùng ngày, do bận công việc, chị Ly đã nhờ anh Nguyễn Chí Thức trông nhà giùm. Đến 19 giờ cùng ngày, khi anh Thức đến nhà chị Ly thì phát hiện cửa nhà đã bị kẻ gian phá khóa. Kiểm tra tài sản trong nhà cho thấy, kẻ gian đã lấy trộm 1 bộ bàn ghế gỗ, 1 bức tranh khảm trai, 2 giường gỗ, 1 tủ giày dép bằng gỗ và 1 bộ bàn ăn bằng gỗ.
    
Đến tối 6-5, một vụ trộm cắp với thủ đoạn tương tự tiếp tục xảy ra tại xưởng phun bàn ghế của ông Võ Đức Nhã ở 612 Nguyễn Viết Xuân (phường Hội Phú, TP. Pleiku). Trong lúc xưởng không có người trông giữ, kẻ gian đã đột nhập vào lấy trộm 2 chiếc lục bình bằng gỗ cà te cao 1,2 mét, đường kính 30 cm; 2 tấm gỗ hương kích thước 10 cm x 70 cm x 2,4 mét; 1 miếng gỗ hình tròn đường kính 1,2 mét, dày 10 cm; 2 ghế gỗ cẩm đào. Tổng giá trị thiệt hại của vụ trộm, theo ước tính khoảng 50 triệu đồng.    
 

Một phần số tài sản Giang và Long trộm được bị Công an TP. Pleiku thu giữ.
Ảnh: Vĩnh Phúc

Ngay sau khi các vụ trộm trên xảy ra, lãnh đạo Công an TP. Pleiku đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội tập trung truy tìm các đối tượng gây án. Đến 11 giờ ngày 11-5, qua nguồn tin trinh sát, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an TP. Pleiku đã bắt giữ 2 đối tượng, gồm: Nay Vũ Giang (SN 1989) và Thái Long (SN 1990, cùng trú tại tổ 16, phường Hội Thương). Qua đấu tranh, Giang và Long khai nhận, chúng chính là thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp tại nhà chị Ly và xưởng của ông Nhã. Theo đó, sau khi theo dõi các gia đình, xưởng có nhiều đồ gỗ, lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, các đối tượng đã phá cửa đột nhập vào bên trong để trộm cắp. Số đồ gỗ lấy được, Giang và Long chất lên ô tô loại 14 chỗ BKS 52S-5871 rồi chở đi tiêu thụ.

Trên cơ sở lời khai của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku đã tổ chức tiến hành thu giữ các tang vật liên quan đến vụ án. Đến ngày 14-5, Công an TP. Pleiku đã thu giữ được: 1 cặp lục bình, 2 tấm gỗ hương, 1 tấm gỗ pơmu, 2 khung kính bằng gỗ, 1 cục gỗ hương, 1 tượng gỗ cẩm…với tổng giá trị khoảng 100 triệu đồng. Ngoài ra, Công an TP. Pleiku còn thu giữ chiếc xe ô tô BKS 52S-5871 là phương tiện các đối tượng dùng để chở tài sản trộm cắp được.

Theo Vĩnh Phúc/ Gia Lai online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet