Lại phát hiện thương lái bơm nước vào trâu bò

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh cho biết, đơn vị này vừa bắt quả tang một trường hợp bơm nước vào trâu, bò trước khi đưa đi tiêu thụ.
Trâu bị bơm đầy nước trước khi đưa ra lò giết mổ.

Hôm 8.6, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường CATN phối hợp cùng Chi cục Thú y tỉnh và chính quyền địa phương bất ngờ kiểm tra, phát hiện Đồng Văn Linh (SN 1993, ngụ ấp Gia Tân, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng) đang bơm nước vào 3 con trâu và 3 con bò tại nhà riêng.

Qua làm việc, Linh thừa nhận số trâu bò trên được thu mua từ các địa phương, sau đó vận chuyển về nhà và bơm nước vào trước khi đưa ra lò giết mổ với mục đích làm tăng trọng lượng thịt, thu thêm lợi nhuận.

Toàn bộ số trâu, bò đã được Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường bàn giao cho Trạm thú y huyện Trảng Bàng quản lý.

Thời gian qua, Công an Tây Ninh đã phát hiện nhiều vụ việc thương lái, chủ cơ sở giết mổ dù biết hành vi bơm nước vào gia súc trước khi giết mổ là vi phạm nhưng vì lợi nhuận vẫn bất chấp pháp luật và sức khỏe của người tiêu dùng; đồng thời còn bố trí người cảnh giới để đối phó với lực lượng chức năng. Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh xử lý theo quy định.

Theo Huyền Trang- Tấn Lực/Báo Tây Ninh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet