Lại thay đổi địa điểm xử phúc thẩm vụ thảm sát tại Bình Phước

Nguyễn Cường

Thay vì xử lưu động tại nơi xảy ra vụ án như thông báo trước đây, chiều ngày 24/6 TAND cấp cao cho biết phiên xử sẽ được chuyển về trụ sở TAND TP.HCM.
Các bị cáo tại phiên xử sơ thẩm.

Cụ thể, TAND cấp cao dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong hai ngày 18 và 19/7. Như vậy các bị cáo trong vụ án sẽ được di lý từ Bình Phước về TP.HCM để xét xử. Đây đã là lần thứ ba TAND cấp cao đưa ra lịch xử phúc thẩm, sau khi lần một và hai bị hoãn.

Liên quan đến vụ án này, bà Vũ Thị Thi (mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến) cho biết, nhờ quyên góp cộng với số tiền tích góp gia đình đã có được 20 triệu đồng. Bà thi mong muốn được chuyển số tiền này tới gia đình nạn nhân, tuy nhiên gia đình nạn nhân đã từ chối và không muốn gặp mặt.

Trước đó, vào ngày 17/12/2015 vụ án đã được đưa ra xét xử sơ thẩm với bản án tuyên: Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến cùng bị mức án tử hình trong khi bị cáo Trần Đình Thoại bị tuyên mức án tù chung thân.

Như Infonet đã thông tin, cáo trạng của vụ án cho thấy Dương và Lê Thị Ánh Linh (nạn nhân trong vụ án) có quen biết nhau và đối tượng này đã nhiều lần về nhà Linh chơi. Tuy nhiên vì gia đình Linh ngăn cấm nên sau đó hai người đã chia tay.

Để trả thù, Dương nảy sinh ý định sát hại các thành viên trong nhà Linh. Sau khi bàn bạc, 2h ngày 5/7 Dương cùng Thoại đi từ TP.HCM tới Bình Phước để ra tay. Tuy nhiên sau nhiều lần gọi điện nhưng Vỹ (nạn nhân trong vụ án) không ra mở nên cả hai không thực hiện được ý định.

Hôm sau, Thoại đổi ý, không tiếp tục gây án cùng Dương, do vậy Dương đã thuyết phục Tiến tham gia. Ngay đêm đó (khuya ngày 6 tới rạng sáng ngày 7/7) Dương, Tiến đã đột nhập vào nhà (sau khi Vỹ ra mở cổng) và sát hại các thành viên của gia đình.

Các nạn nhân bị sát hại trong vụ án bao gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, cha của Linh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ), Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu bà Nga) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ).

Người thoát chết duy nhất là con gái út của ông Mỹ - cháu Lê Thị Gia Linh (bé Na, 22 tháng tuổi).

Sau phiên tòa Tiến và Thoại đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, trong khi đó Dương làm đơn xin được thi hành án tử hình sớm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet