Lái xe chở rác chạy ngược chiều bị tước bằng lái, phạt 1 triệu

Tiến Dũng

Tài xế lái xe chở rác của Hợp tác xã Thành Công chạy chiều trên cầu Mễ Trì và có hành vi sử dụng một vật giống điện thoại bị cảnh sát phạt 1 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng.

Thượng uý Trần Ngọc Trung - Đội phó Đội CSGT số 6 - Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hà Nội vừa cho biết: “Vào sáng nay (31/10), đơn vị đã yêu cầu tài xế xe chở rác mang BKS 29V-9431 của Hợp tác xã Thành Công đến trụ sở để lập biên bản xử lý về hành vi đi ngược chiều”.

Chiếc xe chạy người chiều trên cầu Mễ Trì, bị cảnh sát xử phạt.

Trước đó, vào ngày 25/10, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có công văn gửi Phòng CSGT Công an Hà Nội yêu cầu xử lý chiếc xe tải chở rác mang BKS 29V-9431 của Hợp tác xã Thành Công vì chiếc xe này đã có hành vi đi ngược chiều trên cầu vượt Mễ Trì, Hà Nội với tốc độ rất nhanh.

Lái xe điều khiển phương tiện chạy ngược chiều trên cầu Mễ Trì bị cảnh sát tước bằng lái, xử phạt hành chính 1 triệu đồng.

Không chỉ có vậy, tài xế lái xe này còn cầm một vật giống điện thoại di động và sử dụng trong lúc điều khiển phương tiện. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng luật giao thông đường bộ, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông và tiềm ẩn nguy cơ cao gây ra TNGT bất cứ lúc nào.

Tiến hành xác minh, cảnh sát xác định chiếc xe chở rác của Hợp tác xã Thành Công, tài xế điều khiển là anh Trần Văn Chung (34 tuổi, ở xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 6, sau khi được xem lại hình ảnh vi phạm, tài xế Chung đã ký vào biên bản vi phạm. Với lỗi vi phạm này, tài xế Chung bị phạt tiền 1 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet