Lái xe của các 'vip' nước Nga tập luyện ra sao?

Địa điểm bí mật ở ngoại ô Matxcơva là nơi kiểm tra kỹ năng đặc biệt của Đội lái xe cận vệ, những tài xế chở các yếu nhân của Liên bang Nga.
Địa điểm bí mật ở ngoại ô Matxcơva là nơi kiểm tra kỹ năng đặc biệt của Đội lái xe cận vệ, những tài xế chở các yếu nhân của Liên bang Nga.
Những hình ảnh được chụp bởi phóng viên Podpolkovnik tại một địa điểm không được phép tiết lộ, có mật danh 'Special Garage', là nơi tiến hành các bài kiểm tra kỹ năng tài xế khi chở lãnh đạo cao cấp LB Nga.
Ngoài những xe đẳng cấp như Mercedes S600, dàn xe ở đây cũng gồm đủ chủng loại của những hãng xe tên tuổi nhất thế giới, đủ để các tài xế không cảm thấy lạ lẫm với bất cứ nhãn hiệu xe sang nào.
Những chiếc xe limo truyền thống của Nga cũng vẫn được sử dụng, chủ yếu để tập huấn bài tập tình huống trên những chiếc xe có thân vỏ nặng nề với trang bị công nghệ đời thấp.
Thậm chí bài tập lái, hoặc ngồi xe trượt tuyết cạnh các vị nguyên thủ cũng được tập dượt kỹ càng.
Ngoài lái xe, sử dụng vũ khí cũng là bài tập hàng ngày của đội cận vệ đặc biệt này.
Một tình huống cụ thể trong bài tập.
Đây là tình huống mở cửa, kéo người thoát khỏi xe đang chạy.
Lái xe, drift, phanh an toàn, bảo vệ yếu nhân thoát hiểm là những kỹ năng đòi hỏi mọi lái xe đều phải cực kỳ thành thục.
'Không được phép sai lầm' dường như là nguyên tắc của đơn vị này, do vậy mọi thành viên đều tập luyện một cách tận tâm tận lực, như thể họ đang chính thức lái xe chở tổng thống Nga vậy.

Theo VTC News

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet