Lái xe đầu kéo gây tai nạn khiến 4 Việt kiều tử vong lĩnh 15 năm tù

Nguyễn Cường

Gần 1 năm sau khi tai nạn xảy ra, ngày 8/4 vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đã được đưa ra xét xử tại TP.HCM.
Hiện trường vụ tai nạn làm 5 người thiệt mạng.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Răng (49 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, tài xế lái xe gây tai nạn) 15 năm tù về tội danh trên. Tại phiên toà hôm nay bị cáo cũng thừa nhận hành vi, tỏ ra ăn năn, hối cải và gửi lời xin lỗi gia đình các nạn nhân.

Cáo trạng cho thấy vào khoảng 3g25’ ngày 31/5/2015 bị cáo Răng lái xe đầu kéo kèm rơ-moóc đi từ hướng cầu vượt Sóng Thần về Khu du lịch Suối Tiên với tốc độ khoảng 60km/giờ.

Tuy nhiên, khi đến ngã tư khu chế xuất Linh Trung (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) thì Răng phát hiện chiếc xe mất phanh (thắng) do Răng đạp để dừng đèn đỏ nhưng không “ăn”.

Ngay sau đó chiếc xe container do Răng lái đâm vào thùng xe tải nhỏ chạy phía trước. Tai nạn khiến Răng đập mạnh người vào vô-lăng làm chiếc xe mất kiểm soát và tiếp tục tông vào ô tô do bà Đinh Thị Hồng Yến lái, chở theo 4 người là ông Lý Văn Sanh, anh Phạm Tùng Thanh, Chị Nguyễn Thị Thùy Linh và chị Ly Thanh.

Vụ tai nạn làm cả 5 người trên xe thiệt mạng. Được biết 4 trong số 5 nạn nhân là các Việt kiều Mỹ, khi tai nạn xảy ra chuyến xe đang trong cuộc hành hương từ TP.HCM về Đồng Nai.

Đến nay bị cáo Răng đã bồi thường được cho gia đình chị Linh 100 triệu đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet